Hà Nội: Xe cộ dừng đỗ tuỳ tiện trên vỉa hè, lòng đường nhiều nơi

 
Chia sẻ

Nhiều khu vực trong trung tâm Hà Nội vẫn diễn ra tình trạng ô tô, xe máy dừng đỗ tuỳ tiện trên vỉa hè, lòng đường, gây cản trở giao thông

Theo phản ánh của người dân tại một số tuyến phố trung tâm Hà Nội tình trạng người dân dừng đỗ xe trên vỉa hè lòng đường vẫn diễn ra với chiều hướng phức tạp, khó xử lý.

Đơn cử, tại tuyến ngõ 298 Tây Sơn xe máy dàn hàng, nhan nhản trên vỉa hè, đặc biệt là vào buổi tối khi các quán hàng ăn uống mặc sức kinh doanh trên vỉa hè.

Ha Noi: Xe co dung do tuy tien tren via he, long duong nhieu noi - Hinh anh 1
Vỉa hè, lòng đường thành chỗ để xe máy khiến cho người đi bộ không còn lối để đi.

Ông Đ.V.M một người dân tại khu vực cho biết,lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, tuần tra hàng ngày, nhưng cứ vắng bóng là xe cộ lại dừng đỗ tràn lan. "Cần giải pháp căn cơ, quyết liệt mới có thể duy trì hiệu quả trật tự đô thị" - ông Đ.V.M chia sẻ.

Theo quan sát thực tế của Phóng viên Giaothonghanoi, khu vực trước cửa khách sạn này không chỉ có ô tô đưa đón khách thường xuyên dừng đỗ, mà phần vỉa hè trước cửa cũng bị chiếm hữu làm chỗ để xe máy, khiến cho người đi bộ cũng phải rất vất vả mới có thể “lách” qua được dãy xe máy trên vỉa hè hoặc phải tràn xuống cả lòng đường để lưu thông.

Những năm qua, TP Hà Nội đang vào cuộc mạnh mẽ trong việc xử lý tình trạng vi phạm trật tự, văn minh ddô thị và đạt nhiều kết quả rất tích cực. Nhưng bên cạnh đó cũng còn nhiều nơi, nhiều địa phương chưa duy trì được kết quả tích cực lâu dài, bền vững. 

Thực tế này rất đáng suy nghĩ, đòi hỏi hệ thống chính trị các địa phương phải quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa trong công tác đảm bảo trật tự, ATGT, văn minh đô thị.

Doãn Thành

Tin liên quan