Khu nhà liền kề dự án Thành phố Giao lưu: Thay đổi kết cấu vỉa hè, phá nát thiết kế căn hộ?

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Vỉa hè và hàng chục ngôi nhà liền kề trong dự án Khu đô thị Thành phố Giao lưu, thuộc địa bàn phường Cổ Nhuế 2 (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã bị thay đổi kết cấu, nhưng Chính quyền địa phương vẫn chưa có câu trả lời về vấn đề này.

Nhận được thông tin phản ánh của cư dân sống quanh dự án Khu đô thị Thành phố Giao lưu về việc nhiều căn hộ nhà liền kề trong dự án đang tập kết vật liệu xây dựng ngổn ngang ra vỉa hè, lòng đường gây cản trở giao thông; tự ý thay đỏi kết cấu vỉa hè, Phóng viên Giaothonghanoi đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận sự việc.

Quan sát thực tế cho thấy, phản ánh này hoàn toàn có cơ sở. Hiện một số căn nhà liền kề tại Khu đô thị Thành phố Giao lưu đang trong quá trình hoàn thiện, gạch cát, sắt thép bày biện kín trên vỉa hè, tràn cả xuống lòng đường, gây cản trở giao thông. Nhiều đoạn vỉa hè có dấu hiệu bị sửa chữa, nâng, hạ tùy tiện.

Bên cạnh đó, hàng chục căn nhà liền kề trong dự án này đã bị thay đổi kết cấu phần mái. Đáng lo ngại hơn đa phần các căn hộ bị thay đổi phần mái thì đều được chồng thêm từ 1 – 2 tầng, cá biệt có một số căn còn chồng thêm cả phần tầng tum khiến cho mật độ về chiều cao xây dựng và thiết kế đồng bộ của dự án nhà liền kề bị phá vỡ.

Khu nha lien ke du an Thanh pho Giao luu: Thay doi ket cau via he, pha nat thiet ke can ho? - Hinh anh 1
Tự ý thay đổi kết cấu, tập kết vật liệu lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây cản trở giao thông 

Ông T.Đ.L, một người dân sống cạnh khu vực này cho biết, tình trạng các căn nhà liền kề tự ý thay đổi thiết kế đã xảy ra từ thời gian trước đó, nhưng không có sự can thiệp của chính quyền địa phương, khiến cho hiện nay hàng chục căn nhà khác cũng đua nhau dỡ mái để chồng tầng.

“Chúng tôi đã nhiều lần gọi điện kiến nghị về sự việc, nhưng không hiểu vì sao lực lượng chức năng không có sự can thiệp gì, nhìn vào công trình của một dự án đô thị mới mà phá vỡ thiết kế quy hoạch như vậy thì không còn tính đồng bộ, mỹ quan đô thị nữa” – ông T.Đ.L nói.

Khu nha lien ke du an Thanh pho Giao luu: Thay doi ket cau via he, pha nat thiet ke can ho? - Hinh anh 2
Vấn đề "gọt" mái, chồng tầng tại khu vực này đã trở nên nan giải khi hàng chục căn nhà đua nhau phá vỡ thiết kế.

Để rộng đường dư luận, Phóng viên đã liên hệ với Chủ tịch UBND phường Cổ Nhuế 2 Nguyễn Ngọc Quang, nhưng ông Quang trước sau như một không cung cấp bất cứ thông tin gì và hẹn phóng viên làm việc với ông Hoàng Mạnh Thủy – Phó Chủ tịch UBND phường Cổ Nhuế 2.

Tuy nhiên, sau rất nhiều lần liên hệ làm việc nhưng ông Thủy đều không nghe máy, cứ như vậy hai vị Lãnh đạo của UBND phường Cổ Nhuế 2 “phối hợp” với nhau một cách ăn ý trong việc cung cấp thông tin báo chí, một người thì đưa đẩy trách nhiệm; người còn lại thì cố tình không hợp tác.

Khu nha lien ke du an Thanh pho Giao luu: Thay doi ket cau via he, pha nat thiet ke can ho? - Hinh anh 3
Thiết kế đồng bộ của khu vực nhà liền kề tại dự án đang bị phá vỡ bởi những căn nhà "gọt" mái, chồng tầng..

Vi phạm về trật tự xây dựng đang trở thành vấn đề nóng, được chính quyền TP Hà Nội đặc biệt quan tâm. Trong thời gian gần đây, TP đã xử lý, kỷ luật hàng loạt các cá nhân, tập thể trong bộ máy chính quyền các cấp về việc buông lỏng quản lý nhà nước, tiếp tay cho những công trình sai phạm về trật tự xây dựng. Việc rất nhiều công trình nhà ở tại dự án khu đô thị Thành phố Giao lưu, ngang nhiên thay đổi thiết kế, phải chăng đang đi ngược lại với quy định của TP?

Đề nghị các cơ quan chức năng của TP Hà Nội, quận Bắc Từ Liêm sớm vào cuộc xử lý và công khai vấn đề xử lý vi phạm (nếu có) để ổn định dư luận. Giaothonghanoi sẽ tiếp tục theo sát và đưa tin tới bạn đọc về sự việc này.

PV

Tin liên quan