Khuyến cáo du khách không nên đi xe tay ga lên núi Sơn Trà

 
Chia sẻ

Đà Nẵng vừa khuyến cáo người dân và du khách không sử dụng xe tay ga để chạy lên núi Sơn Trà, lý do là trong thời gian qua, nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên đoạn đường này chỉ vì người dân - du khách muốn trải nghiệm đường lên núi Sơn Trà bằng xe máy tay ga.

Núi Sơn Trà (TP Đà Nẵng) đón hàng vạn lượt khách mỗi năm, trong đó nhiều người chọn cách di chuyển bằng phương tiện xe máy lên núi để tham quan, trải nghiệm không khí trong lành và cảnh đẹp của cung đường này. Tuy nhiên, chính vì sở thích này mà có nhiều vụ tai nạn đáng tiếc đã xảy ra.

Đường lên chùa Linh Ứng - bán đảo Sơn Trà

Mới đây nhất,vào đầu tháng 5.2019, 2 nữ sinh viên điều khiển xe máy BKS: 75F1-133..., lưu thông trên đường lên đỉnh Bàn Cờ (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Khi đi gần đến nơi thì bất ngờ xảy ra tai nạn. Hậu quả, nữ sinh Lê Minh S. (SN 2000, trú xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) tử vong tại chỗ. Bạn của S. bị thương nặng đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Đường lên Sơn Trà có 3 hướng: Đồi Vọng Cảnh, Tiên Sa và đoạn lên chùa Linh Ứng đều có những khúc cua khuất và đường đi lên dốc cao, dài, đòi hỏi người lái xe phải vững tay lái và thật cẩn thận,trong khi đó do đặc thù của xe tay ga không thể chuyển số như xe số mà chỉ dùng được bộ phận phanh xe, nên khi đến khúc cua - đặc biệt là lúc xuống dốc rất nguy hiểm. Cơ quan chức năng khuyến cáo, nếu muốn du lịch lên núi Sơn Trà bằng xe máy, du khách hãy chọn phương tiện xe số và đi cùng người có kinh nghiệm lái xe để có thể kịp thời ứng xử trong tình huống chẳng may. Nắm bát thông tin, phía Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển cho biết sẽ có đề xuất lên các cơ quan chức năng có biện pháp phối hợp tuyên truyền tới người dân và du khách để han chế các vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Theo baovanhoa

Tin liên quan