Kiến nghị hỗ trợ doanh nghiệp vận tải bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 23/6, Hiệp hội vận tải hành khách công cộng TP Hà Nội có văn bản kiến nghị giải pháp hỗ trợ cho các doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng trên địa bàn TP Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

 Xe khách thưa thớt người đi do lo ngại dịch bệnh COVID-19 trong thời gian qua.
Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+

Văn bản nêu rõ: Trong thời gian qua, Chính phủ và các bộ, ngành đã quan tâm tháo gỡ khó khăn hỗ trợ các doanh nghiệp vận tải trong khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại đã ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống kinh tế xã hội.

Để giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng trên địa bàn TP Hà Nội, Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng khẩn thiết đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo hệ thống ngân hàng áp dụng các giải pháp hỗ trợ về vốn cho doanh nghiệp như giảm từ 3-5% lãi suất cho vay, cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ; cho vay mới doanh nghiệp bổ sung vốn lưu động khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đồng thời, miễn thuế giá trị gia tăng năm 2021 và cho các doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng được miễn đóng bảo hiểm xã hội, miễn nộp phí bảo trì đường bộ cho đến hết năm 2021.

 

Ngọc Hải

Tin liên quan