Luân Đôn (Anh) tĩnh lặng sau khi phong toả thành phố

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nước Anh đã phong tỏa toàn quốc, trong đó có London nhằm ngăn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 từ 23/3. Người dân chỉ được rời nhà để mua nhu yếu phẩm, tập thể dục một lần mỗi ngày, khám sức khỏe hoặc đi làm nếu đảm nhiệm những công việc đặc biệt quan trọng. Trường học, cơ sở giải trí, phòng gym, địa điểm tôn giáo và cửa hàng không bán nhu yếu phẩm phải đóng cửa.

Nước Anh ngày 24/4 ghi nhận thêm 768 ca tử vong vì nhiễm bệnh Covid-19 trong hơn 140.000 ca nhiễm, nâng tổng số ca tử vong tại nước này lên thành 19,506 người. (Ảnh: Một chiếc xe buýt không có hành khách đi qua đường Regents, Luân Đôn vào lúc nửa đêm)
Nhân viên giao hàng đang kiểm tra đơn trên điện thoại tại giao lộ Piccadilly Circus
"Đường ánh sáng" từ đèn xe buýt khi chạy qua giao lộ Piccadilly Circus - từng là nơi sầm uất, đông người qua lại nay trở nên yên ắng, vắng vẻ.
Phố Fleet không còn tấp nập người qua lại, giờ đây thay thế bằng hình ảnh im ắng, lạnh lẽo.
Quảng trường Trafalgar, với vị trí ở trung tâm của Luân Đôn, đây là một điểm du lịch, và một trong những quảng trường nổi tiếng nhất ở Vương quốc Anh và thế giới, vắng lặng không một bóng người.
Vị "khách" duy nhất đến quảng trường trong lúc TP bị phong toả

"Đường ánh sáng" từ đèn của xe dọn dẹp tại quận với các con phố đã từng luôn tràn đầy năng lượng Soho

"Good luck and stay safe" - chúc may mắn tới mọi người và an toàn nhất là khi ở nhà, khẩu hiệu khích lệ mọi người trong khi mùa dịch bệnh tại quận Waterloo
Cầu thang không một bóng người gần cầu Waterloo, một cây cầu giao thông đường bộ và chân băng qua sông Thames ở London
Khi nước Anh bắt đầu phong toả toàn quốc, người dân chỉ được rời khỏi nhà khi cần thiết, một Luân Đôn luôn nhộn nhịp giờ trở nên vắng lặng.
Khi TP Luân Đôn bị phong toả, người vô gia cư bị mắc kẹt trên đường phố. Giờ đây, họ không chỉ phải lo kiếm cái ăn, chỗ ngủ mà còn đối diện với nguy cơ bệnh tật. (Ảnh: một người vô gia cư đang ngủ tại quảng trường Trafalgar)

Thành Luân/Theo Reuters

Tin liên quan