Mật độ giao thông Hà Nội bắt đầu đông đúc: Xin đừng chủ quan

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong 2 ngày (7 - 8/4) vừa qua, lưu lượng các phương tiện giao thông tăng cao trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, dù đang trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội.

Ảnh: Ngọc Tú

Theo ghi nhận, trong chiều 7/4, 8/4 tại nhiều tuyến phố chính ở trung tâm Hà Nội, lượng phương tiện giao thông khá đông dù chưa đến giờ tan tầm.

Trên các tuyến đường Giải Phóng, Lê Duẩn, hầm chui Đại Cồ Việt - Xã Đàn, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Trãi, Nguyễn Xiển, Khâm Thiên, Giảng Võ, Hoàng Hoa Thám, Thụy Khuê, Láng - Lê Văn Lương... đều ghi nhận mật đô giao thông cao. 

Trong khi đó tại nhiều khu dân cư, lượng người đổ ra đường đi bộ, tập thể dục, trẻ em nô đùa khá đông. Cá biệt có nhiều hàng trà đá vỉa hè vẫn mở bán và là nơi tụ tập của nhiều thanh niên... 

Về nguyên nhân, có vẻ khá nhiều người đang "thả lỏng" sau thời gian ở nhà do yêu cầu cách ly xã hội. Ngoài ra thời tiết đang ấm dần cộng với việc ca bệnh trong 2 ngày qua được công bố ít hơn khiến người dân có tâm lý chủ quan.

Tuy nhiên, chỉ cần 10% người dân không hợp tác giãn cách xã hội sẽ khiến 30 - 60% dân số có thể lây nhiễm Covid-19. Thế nên việc từng người dân ở trong nhà là điều vô cùng cần thiết trong những ngày này.

Thanh Khánh

Tin liên quan