Nhiều công trình “bức tử” vỉa hè

 
Chia sẻ

Xe chở vật liệu phế thải xây dựng vương vãi ra lòng đường gây ô nhiễm môi trường, vỉa hè bị lấn chiếm làm bãi trông xe, tập kết vật liệu xây dựng, cản trở phương tiện và người tham gia giao thông. Những sai phạm này đang hiện hữu hàng ngày tại nhiều địa phương.

Theo phản ánh của người dân một số tuyến phố thời gian gần đây tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm bãi trông xe tự phát và nhiều công trình xây dựng lấn chiếm vỉa hè tập kết vật liệu xây dựng, tràn lan xuống lòng đường gây ô nhiễm môi trường, ảnh hướng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân.

Nhieu cong trinh “buc tu” via he - Hinh anh 1
Các bãi trông xe tự phát mọc nhan nhản trên các tuyến phố

Qua thông tin phản ánh, Phóng viên Giaothonghanoi đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận thực tế. Khảo tại một số tuyến phố như: Hàng Mã, Hàng Lược, Lý Nam Đế, Lê Văn Lịch… tình trạng vi phạm trật tự đô thị diễn ra nhan nhản. Theo đó, hàng loạt các bãi trông xe máy tự phát mọc lên, chiếm lĩnh toàn bộ vỉa hè, lòng đường và thu tiền không đúng quy định.

Cũng theo phản ánh của người dân, nhiều tuyến phố trên địa bàn phường Hàng Mã không chỉ vi phạm trật tự đô thị; mà còn vi phạm trật tự xây dựng, một số tuyến phố nhiều công trình nhà cao tầng đang được triển khai thi công, quá trình vận chuyển vật liệu xây dựng, phế thải vật liệu xây dựng từ các công trình làm vương vãi ra lòng đường gây ô nhiễm môi trường.

Nhieu cong trinh “buc tu” via he - Hinh anh 2
Các hộ kinh doanh cũng không "ngần ngại" chiếm dụng vỉa hè dành cho người đi bộ làm nơi để xe

Không những vậy, ngay tại vỉa hè trước công trình, các chủ đầu tư cũng “ngang nhiên” tập kết vật liệu xây dựng như: gạch, cát, đá… tràn lan xuống cả lòng đường, ngày nắng thì thành khói bụi, ngày mưa thành bùn lầy. 

Theo người dân, tình trạng lộn xộn, nhếch nhác, vi phạm trật tự đô thị, trật tự xây dựng trên tuyến phố này ở thời điểm hiện tại vô cùng phức tạp, khiến người dân không khỏi bức xúc. Lòng đường, vỉa hè bị chiếm dụng làm nơi để xe cho các hộ kinh doanh, thậm chí hàng hóa cũng được bày bán tràn lan ra cả vỉa hè.

Đề nghị các cơ quan có thẩm quyền vào cuộc xử lý, trả lại vỉa hè cho người đi bộ. 

 

Tin liên quan