Nhìn trước, ngó sau

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Người phụ nữ bất ngờ đỗ xịch chiếc xe SH chặn ngang con ngõ phố Huỳnh Thúc Kháng trong giờ tan tầm buổi chiều mặc dòng phương tiện khựng lại. Nhiều người không hiểu chuyện gì xảy ra. Người phụ nữ điềm nhiên mở cốp xe lấy chiếc khẩu trang đeo lên, đội mũ bảo hiểm rồi rồ ga đi tiếp.

Ảnh minh họa

Sự việc chỉ diễn ra chừng 2 phút, nhưng lại khiến những người chứng kiến không khỏi bực bội vì hành vi thiếu ý thức khi tham gia giao thông của người phụ nữ. Có người chỉ trích hơi nặng lời cho hành vi ấy; có người đặt câu hỏi: Tại sao không đỗ xe sát vỉa hè? Tại sao không đỗ xe trên vỉa hè để an toàn hơn? Tại sao...? Và chẳng thể có được câu trả lời chính xác!

Có thể, người phụ nữ ấy nghĩ việc dừng lại lấy khẩu trang không mất quá nhiều thời gian nên mới điềm nhiên đỗ xe chắn giữa con ngõ, có thể vì vội vã. Nhưng dù lý do gì thì hành vi được coi là nhỏ nhặt ấy khó chấp nhận được. 

Chúng ta đang tuyên truyền, kêu gọi xây dựng một xã hội văn minh, an toàn khi tham gia giao thông. Vậy nên, dù chỉ là một hành vi nhỏ cũng cần được thể hiện một cách có ý thức chuẩn mực, đúng quy tắc giao thông. Và xin hãy nhìn trước, ngó sau để có hành động đúng mực, góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông, tạo thêm nét đẹp trên những tuyến đường Thủ đô.

Thuần Hưng/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan