Phố An Dương, phường Yên Phụ: Người dân khổ vì điểm tập kết rác thải

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Điểm tập kết rác ngay sát nút giao, tồn đọng từ ngày này sang ngày khác, gây mất VSMT, mỹ quan đô thị, cản trở giao thông… đó là thực trạng đã và đang diễn ra trên phố An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ.

Vừa qua, báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của người dân sống trong ngõ 108 Nghi Tàm và phố An Dương về một điểm tập kết rác chưa hợp lý kéo theo nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực.
Cụ thể, tại khu vực điểm giao cắt giữa phố An Dương với ngõ 108 Nghi Tàm, ngõ 72 tồn tại một điểm tập kết rác gây mất VSMT, mỹ quan đô thị. Tại đây, rác thải được chất đầy trên gần chục xe rác đặt dưới lòng đường từ sáng đến tối gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân trong khu vực.
Theo ghi nhận của phóng viên, không chỉ gây mất VSMT, mỹ quan đô thị, sự tồn tại của điểm tập kết rác chưa hợp lý này đã khiến việc di chuyển của các phương tiện gặp rất nhiều khó khăn khi chiếm hết một nửa diện tích lòng đường.
Chưa dừng lại ở đó, do điểm tập kết rác nằm sát nút giao nên vô tình che khuất tầm nhìn của các phương tiện di chuyển từ ngõ 108 Nghi Tàm và 72 An Dương ra đường An Dương, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ATGT.
Theo tìm hiểu của phóng viên, đơn vị phụ trách thu gom rác tại khu vực này là Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ cao Minh Quân. Do đó, để đảm bảo VSMT, mỹ quan đô thị, trật tự ATGT đề nghị Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ cao Minh Quân nâng cao tinh thần trách nhiệm, khẩn trương vào cuộc xử lý điểm tập kết rác bất hợp lý nói trên để đảm bảo cuộc sống của người dân.

Vân Nhi

Tin liên quan