Phường Hàng Gai (Hà Nội): Công trình xây dựng lấn chiếm trọn vỉa hè

 
Chia sẻ

Mặc dù Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) Nguyễn Hồng Dũng khẳng định khi có kiến nghị từ người dân về việc công trình xây dựng lấn chiếm vỉa hè là cử lực lượng đi xử lý, nhưng thực tế, tình hình vi phạm vẫn xảy ra.

Giaothonghanoi - Gần đây Giaothonghanoi liên tục nhận được cuộc gọi vào đường dây nóng từ các hộ dân sống tại phố Hàng Quạt (phường Hàng Gai), phản ánh những bức xúc về công trình xây dựng tại số 18 Hàng Quạt, trong quá trình thi công công trình lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, nhiều thời điểm làm cho giao thông đi lại khó khăn.
Không những vậy, trong quá trình thi công chủ đầu tư còn “ngang nhiên” để cho vật liệu xây dựng tràn lan xuống cả lòng đường, nước thải công trình và bụi làm ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân.
“Chúng tôi đã nhiều lần thông báo sự việc đến chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng, nhưng chưa có sự xử lý triệt để công trình vẫn tiếp tục đổ vật liệu và nước thải ra lòng đường” - một người dân bức xúc nói.

Nước thải và vật liệu xây dựng tại công trình số 18 Hàng Quạt "ngang nhiên" đổ ra lòng đường. 

Cũng theo phản ảnh của người dân tại khu vực này, công trình xây dựng tại số 18 Hàng Quạt không chỉ gây ảnh hưởng về giao thông, vệ sinh môi trường; mà còn có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng trong Phố Cổ Hà Nội, đề nghị chính quyền và các cơ quan chuyên môn công khai thiết kế và giấy phép xây dựng của công trình này.
Trước những ý kiến bức xúc của người dân, phóng viên Giaothonghanoi đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận hình ảnh thực tế và liên hệ với Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Gai Nguyễn Hồng Dũng. Mặc dù người dân phản ánh, Phóng viên ghi nhận và có hình ảnh rõ ràng về việc công trình xây dựng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nhưng ông Nguyễn Hồng Dũng cho biết, không hề có chuyện công trình số 18 Hàng Quạt lấn chiếm vỉa hè, đổ vật liệu xây dựng ra lòng đường.
Giaothonghanoi sẽ tiếp tục làm việc với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng để thông tin đến bạn đọc về sự việc này.

 

PV

 

Tin liên quan