Quận Hoàng Mai: Người dân khổ vì đường xuống cấp

 
Chia sẻ

Phố Tân Khai (quận Hoàng Mai, Hà Nội), trước đó là ngõ 107 đường Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội) dài khoảng 900 m nhưng có khoảng 500 m đường mấp mô, đầy “ổ gà, ổ trâu”, nhất là đoạn từ số nhà 2 đến số nhà 144.

Hằng ngày, người dân quanh khu vực này đi lại rất khó khăn do đường xuống cấp. Ngày nắng thì đường bụi mù mịt; mùi nước thải ở đoạn cống chảy ra sông Kim Ngưu bốc mùi hôi nồng nặc. Ngày mưa, nước đọng ở các “ổ trâu, ổ gà” bẩn thỉu, mỗi khi ô-tô chạy qua, những vũng nước lại bắn vào nhà dân, người đi đường. Nhiều chỗ đường mấp mô, nếu không cẩn thận rất dễ xảy ra tai nạn giao thông. Người dân nhiều lần phản ánh về tình trạng này tại các kỳ họp tiếp xúc cử tri; làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng của quận Hoàng Mai và TP Hà Nội. Tuy nhiên, mọi việc vẫn giậm chân tại chỗ và những người dân sinh sống trên địa bàn phường vẫn hằng ngày phải “chịu khổ” bởi con đường.

Trước khi đổi tên thành phố Tân Khai, ngõ 107 Lĩnh Nam nằm liền kề với con mương Gạo. Đây là con mương có chức năng thoát nước thải của thành phố. Trước năm 2013, ngõ này vốn nhếch nhác, đi lại khó khăn. Trước tình trạng đó, nhiều hộ dân ở đây tự góp tiền đổ bê-tông, nâng cấp mặt đường để thuận tiện trong việc đi lại. Tuy nhiên, năm 2013, tuyến mương này được cải tạo theo “Dự án thoát nước nhằm cải tạo môi trường Hà Nội - Dự án II” do Ban Quản lý dự án thoát nước Hà Nội làm đại diện chủ đầu tư với tên gọi K5A và K5B.

Để phục vụ cho việc thi công dự án, các đơn vị đã đưa nhiều máy móc, phương tiện thi công vào làm việc. Việc làm này khiến ngõ 107 bị cày xới, xuống cấp nghiêm trọng. Năm 2015, khi thực hiện xong dự án, các đơn vị thi công rút đi và không sửa chữa, nâng cấp mặt đường. Hậu quả là suốt 5 năm nay, hàng trăm hộ dân phố Tân Khai phải tiếp tục sống chung với con đường “đau khổ”.

UBND thành phố Hà Nội cần chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm sửa chữa lại tuyến đường; bảo đảm an toàn và thuận tiện cho người dân khi tham gia giao thông; tạo môi trường sống trong lành hơn.

Bạn đọc Minh Duy (Hà Nội)

Theo báo Nhân dân

Tin liên quan