Xe quá tải hoành hành trên Tỉnh lộ 419

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Gần đây, Tỉnh lộ 419 (đoạn chạy qua huyện Chương Mỹ) thường xuyên xuất hiện nhiều xe quá tải, cơi nới chuyên chở vật liệu xây dựng hoành hành. Bất kể sáng chiều, người dân lưu thông trên tuyến đường này đều dễ dàng bắt gặp những xe chở quá tải trọng mà không bị nhắc nhở, xử lý.

Xe qua tai hoanh hanh tren Tinh lo 419 - Hinh anh 1
Xe quá tải, cơi nới chuyên chở vật liệu xây dựng hoành hành trên Tỉnh lộ 419. 

Đây cũng là tuyến đường huyết mạch nối các xã phía Nam của huyện Chương Mỹ với khu vực trung tâm và ngược lại. Việc xuất hiện nhiều xe quá tải đã gây mất an cho người tham gia giao thông, bởi loại phương tiện này thường chạy với tốc độ cao, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn… Nguy hiểm nhất là vào các giờ cao điểm đầu buổi sáng và cuối buổi chiều, thời điểm mà mật độ phương tiện giao thông trên Tỉnh lộ 419 rất cao.


Theo biển báo, Tỉnh lộ 419 chỉ cho phép phương tiện dưới 10 tấn lưu thông. Tuy nhiên, biển báo này có cũng như không bởi hàng ngày, người dân vẫn thấy xe quá tải vô tư lăn bánh. Điều đáng bàn là hàng ngày, trên tuyến đường nói trên (đặc biệt là tại lối rẽ từ Quốc lộ 6, Tỉnh lộ 419) và ngã 3 thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ thường xuyên có lực lượng chức năng túc trực, nhưng lực lượng này hầu như chỉ xử lý những người đi xe máy vi phạm, trong khi các loại xe công nông chở vật liệu xây dựng, xe quá tải rất ít khi bị tuýt còi…?

Tỉnh lộ 419 sau một thời gian dài cải tạo, nay đã trở nên rộng rãi, đẹp đẽ và rất thuận tiện lưu thông. Để đảm bảo an toàn cho người đi đường, bảo vệ con đường mà ngân sách vừa phải bỏ ra hàng trăm tỷ đồng để sửa chữa, đề nghị các ngành chức năng huyện Chương Mỹ tăng cường tuần tra, xử phạt thật nghiêm xe quá tải cố tình lưu thông trên tuyến tỉnh lộ này.

Bạn đọc Trương Quốc Dũng (xã Phúc Lâm, huyện Mỹ Đức) 

Tin liên quan