Xử lý nghiêm tình trạng lấn chiếm vỉa hè, mất mỹ quan đô thị

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo thông tin phản ánh của người dân tại phố Giáp Bát, thuộc phường Giáp Bát (Hoàng Mai, Hà Nội), thời gian gần đây một số công trình xây dựng sử dụng vỉa làm nơi tập kết các loạt vật liệu xây dựng, gây cản trở giao thông, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của người dân tại khu vực.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, Phóng viên đã có mặt tại hiện trường đề ghi nhận sự việc. Theo đó, một số công trình đang xây dựng đã lấn chiếm vỉa hè, tập kết vật liệu gây cản trờ giao thông. Tình trạng này đã và đang diễn ra từ rất lâu gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, mất an ninh trật tự. 

Không những vậy, tại nhiều tuyến phố, tình trạng bán hàng quán lấn chiếm vỉa hè, các phương tiện giao thông cá nhân không chỉ lấn chiếm hết phần vỉa hè cho người đi bộ, mà còn để tràn lan xuống cả lòng đường gây cản trở giao thông.

Nguyên nhân của những vi phạm trên là do tốc độ xây dựng trên địa bàn đang phát triển mạnh, trong khi đó cơ sở hạ tầng lại không đồng bộ, không đủ tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cũng như đi lại của người dân. Bên cạnh đó, cũng vì mưu sinh, nhưng lại thiếu mặt bằng để kinh doanh nên đã dẫn đến tình trạng người buôn bán cố tình lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để bán hàng.

Khi được hỏi những sai phạm về việc tập kết vật liệu xây dựng lấn chiếm lòng đường gây cản trở giao thông theo phản ánh của người dân và phóng viên cũng đã trực tiếp có mặt tại địa bàn, đại diện UBND phường cho biết, các đơn vị chức năng đã nhiều lần nhắc nhở, kiểm tra, giám sát các hộ dân, yêu cầu thực hiện đúng quy định, trả lại vỉa hè cho người đi bộ. 

Thời gian tới, UBND Phường và cơ quan chức năng khác tăng cường kiểm tra, giám sát, tăng cường lực lượng dân phòng, tự quản trực, chốt tại các tuyến phố thường phát sinh vi phạm.

Tin liên quan