Công bố mở cảng cạn Tân cảng Long Bình giai đoạn 1

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ GTVT vừa ban hành Quyết định số 07/QĐ-BGTVT công bố mở cảng cạn Tân cảng Long Bình giai đoạn 1.

Cong bo mo cang can Tan cang Long Binh giai doan 1 - Hinh anh 1
Công bố mở cảng cạn Tân cảng Long Bình giai đoạn 1. Ảnh minh hoạ 

Theo Quyết định, tên cảng cạn là Cảng cạn Tân cảng Long Bình, Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần ICD Tân Cảng Long Bình, có vị trí tại số 10 Phan Đăng Lưu, KP7, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai;  Diện tích giai đoạn 1 là 24,8 ha.

Mục tiêu của cảng cạn bao gồm khai thác, kinh doanh dịch vụ và thực hiện thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa tại cảng cạn phù hợp với quy định Nghị định số 38/2017/NĐ-CP ngày 04/4/2017 của Chính phủ.

Chủ đầu tư (Công ty Cổ phần ICD Tân cảng Long Bình) thực hiện các trách nhiệm và quyền hạn của doanh nghiệp khai thác cảng theo quy định tại Nghị định số 38/2017/NĐ-CP ngày 04/4/2017 của Chính phủ và quy định của pháp luật có liên quan; tổ chức khai thác cảng cạn khi đã hoàn thành đầy đủ thủ tục theo quy định và đúng mục đích, phù hợp với các giai đoạn đầu tư, bảo đảm an toàn, an ninh, phòng chống cháy, nổ, phòng ngừa ô nhiễm môi trường.

Chủ đầu tư có trách nhiệm khai thác, bảo trì các công trình, hạng mục theo đúng mặt bằng, diện tích giai đoạn 1 đã được công bố và các quy định hiện hành; mọi trường hợp cải tạo, mở rộng, thay đổi tính chất sử dụng công trình phải báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định.

Các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước chuyên ngành tại Cảng cạn Tân cảng Long Bình theo quy định tại Nghị định số 38/2017/NĐ-CP ngày 04/4/2017 của Chính phủ và quy định của pháp luật có liên quan.

Bộ GTVT giao Cục Hàng hải Việt Nam tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động của cảng cạn theo quy định tại Nghị định số 38/2017/NĐ-CP ngày 04/4/2017 của Chính phủ và quy định của pháp luật có liên quan.

Tin liên quan