Đề xuất giảm tốc độ cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết còn 100 km/h

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết dài 99 km nối Đồng Nai, Bình Thuận được đề xuất giảm tốc độ từ 120 km/h xuống 100 km/h, trong thời gian đầu khai thác.

De xuat giam toc do cao toc Dau Giay - Phan Thiet con 100 km/h - Hinh anh 1
Tuyến chính cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, đoạn qua tỉnh Bình Thuận. 

Thông tin được một lãnh đạo Khu quản lý đường bộ 4, thuộc Cục Đường bộ Việt Nam, cho biết trưa 27/4, sau khi cùng các bên liên quan khảo sát thực tế tuyến cao tốc để đưa vào khai thác hai ngày tới. Việc giảm tốc độ nhằm đảm bảo an toàn cho xe chạy, bởi tuyến còn một số hạng mục nút giao, đường dẫn, hàng rào chưa hoàn thiện.

Ngoài việc giảm vận tốc chung trên toàn tuyến, các đơn vị cũng thống nhất đề xuất đối với những đoạn chưa đảm bảo an toàn, xe chỉ được chạy tối đa 80 km/h trong thời gian khai thác tạm.

Trước đó khi kiểm tra công trình, đoàn liên ngành cho biết toàn tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết có 7 nút giao liên kết với các tuyến quốc lộ và đường tỉnh xung quanh, song chỉ ba điểm đã hoàn thành đủ điều kiện kết nối. Trên tuyến còn 35 cầu từ đường địa phương băng qua, nhưng phần lớn chưa xong đường dẫn, hàng rào... Ngoài ra, hệ thống vạch sơn tín hiệu, cọc tiêu, biển báo một số đoạn trên tuyến chính chưa lắp đặt xong.

Để đảm bảo an toàn khi công trình đưa vào khai thác, đoàn kiểm tra yêu cầu Ban quản lý dự án Thăng Long (chủ đầu tư) khắc phục các tồn tại trên, trong đó lưu ý nhất là hệ thống biển báo hiệu, hàng rào, vạch sơn. Đồng thời, chủ đầu tư cần có giải pháp rào chắn, ngăn xe, người, gia súc vào cao tốc tại các nút giao chưa đủ điều kiện kết nối trong trong lúc khai thác tạm.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết sẽ thông xe ngày 29/4, tạo thuận lợi cho người dân đi lại dịp lễ. Tuyến đường này được đầu tư với kinh phí hơn 12.500 tỷ đồng, 6 làn xe. Khi đưa vào vận hành, thời gian xe từ TP Hồ Chí Minh tới thành phố biển tại Bình Thuận còn hơn 2 giờ, thay vì 4-5 giờ.

Tin liên quan