Dự án bãi xe ngầm kết hợp dịch vụ trong công viên Cầu Giấy: 1.163/1.983 ý kiến đồng thuận

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong 1.983 phiếu nhận về, qua kiểm đếm có 1.163 phiếu đồng thuận chủ trương xây dựng bãi xe ngầm trong công viên Cầu Giấy.

Cụ thể, sau 2 ngày (25, 26/4) kiểm 5 hòm phiếu đặt tại sảnh nhà chung cư D Vinaconex 3, NO6B2, NO7B3, N09B2 và trụ sở UBND phường Dịch Vọng lấy ý kiến các tổ chức cơ quan, cộng đồng dân cư khu lân cận về việc triển khai bãi đỗ xe ngầm tại một phần của công viên Cầu Giấy, có kết hợp dịch vụ thương mại, phường Dịch Vọng xác nhận, trong tổng số phiếu đã nộp là 1983 phiếu.

Đoàn công tác tiến hành kiểm phiếu. Ảnh chụp ngày 25/4.

Trong đó, lần lượt 1163; 1149; 1150; 1147 đồng thuận về mục tiêu quy hoạch hợp lý; điều chỉnh quy hoạch phân khu H2-2; đồng thuận với phương án điều chỉnh; đồng thuận với quy hoạch tổng mặt bằng - phương án kiến trúc. Số còn lại là ý kiến không đồng thuận hoặc chưa ghi rõ địa chỉ… Cũng theo lãnh đạo phường Dịch Vọng qua kiểm phiếu đã có 765 phiếu đăng ký có nhu cầu gửi xe tại dự án.

Trước đó, tại thông báo số 1056/TB-UBND ngày 24/10/2018 của UBND TP Hà Nội, tập thể lãnh đạo UBND TP Hà Nội thống nhất về chủ trương với đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư, giao Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Tây Hồ nghiên cứu đề xuất dự án đầu tư xây dựng bãi đỗ xe ngầm tại một phần phía Đông Bắc công viên Cầu Giấy, có kết hợp dịch vụ thương mại.

Trong đó cần bảo đảm các yêu cầu lối lên xuống tầng hầm bố trí vào phía trong công viên, không đấu nối trực tiếp vào các tuyến đường giao thông xung quanh công viên Cầu Giấy. Phần mặt trên của hầm đỗ xe phải có lớp đất hữu cơ đủ dày để cây xanh phát triển bền vững, kể cả cây có đường kính lớn; xác định rõ phương án thi công ít ảnh hưởng đến công viên và người dân sống xung quanh công viên.

Trên cơ sở hướng dẫn của TP, UBND phường Dịch Vọng có trách nhiệm tổ chức lấy kiến của cộng đồng dân cư quanh khu vực về dự án trên, việc kiểm phiếu có sự chứng kiến của các tổ chức đoàn thể trên địa bàn, đại diện hộ gia đình, tổ dân phố, thanh tra nhân dân…Chủ đầu tư, đơn vị tư vấn quy hoạch sẽ có trách nhiệm giải trình, làm rõ các ý kiến liên quan.

Vân Nhi/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan