Dự án nâng cấp Quốc lộ 1 qua Hậu Giang, Sóc Trăng phải về đích trước 31/3/2023

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đây là tối hậu thư vừa được Cục Quản lý đầu tư xây dựng, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) gửi tới Ban QLDA và các nhà thầu dự án nâng cấp Quốc lộ 1 qua Hậu Giang, Sóc Trăng.

Dự án nâng cấp QL1 qua Sóc Trăng, Hậu Giang liên tục chậm tiến độ trong thời gian qua. 

Cục Quản lý đầu tư xây dựng cho biết, tính đến nay, công tác bàn giao mặt bằng của dự án đã cơ bản hoàn thành nhưng sản lượng thi công với đạt 72,8%, chậm 3,96% so với kế hoạch. Nguyên nhân do nhà thầu chưa huy động đầy đủ vật tư, máy móc và nguồn tài chính để triển khai thi công.

Để khắc phục tính trạng trên, Cục Quản lý đầu tư xây dựng đề nghị Ban QLDA 7 quyết liệt chỉ đạo các nhà thầu thi công tập trung huy động thiết bị, máy móc, nhân lực, tăng ca thi công để bù lại tiến độ chậm.

Cục Quản lý đầu tư xây dựng nhấn mạnh, trong trường hợp tiến độ thi công không có chuyển biến thì Ban QLDA 7 cần xử lý theo quy định của hợp đồng để hoàn thành dự án vào 31/3/2023 theo đúng chỉ đạo của lãnh đạo Bộ GTVT.

Trước đó, vào cuối năm 2022, Ban QLDA 7 đã thục hiện công tác cắt chuyển khối lượng đối với một số nhà thầu yếu nhằm đáp ứng tiến độ triển khai dự án. Cách làm này đã phát huy hiệu quả khi trong tháng 12/2022 và tháng 1/2023, tiến độ thi công dự án đã có những chuyển biến tích cực.

Tuy nhiên, hiện một số nhà thầu như Công ty TNHH Định An (gói thầu XL4) vẫn chưa đáp ứng tiến độ theo kế hoạch, dù chủ động huy động nhiều máy móc, thiết bị đến công trường nhưng dòng tài chính còn phập phù.

Đại diện Ban QLDA 7 khẳng định sẽ tiếp tục theo dõi và có biện pháp mạnh nếu đơn vị thi công tiếp tục để xảy ra tình trạng chậm trễ, cam kết đưa dự án hoàn thành đúng kế hoạch là 31/3/2023.

Dự án cải tạo, nâng cấp QL1A đoạn từ TP Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang đến huyện Châu Thành, Sóc Trăng có chiều dài gần 20km. Tổng mức đầu tư hơn 1.680 tỷ đồng. Trong đó, chi phí GPMB, tái định cư gần 446 tỷ đồng, chi phí xây dựng hơn 966 tỷ đồng.


Tin liên quan