Một tỉnh miền Trung muốn đầu tư nhiều trục đường kết nối hai tuyến cao tốc Bắc - Nam

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở GTVT tỉnh Bình Thuận vừa đề xuất xây dựng nâng cấp 7 trục giao thông kết nối hai tuyến cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây để nối thông đến QL1, các trục đường ven biển, Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh này thông qua 7 nút giao cao tốc.

 Cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết đi qua địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Theo đó có 4 trục kết nối trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết, đầu tiên là với Quốc lộ 1 tại xã Vĩnh Hảo (giáp khu công nghiệp Tuy Phong) dài 2,6 km, đang triển khai.

Khu vực ven biển Hòa Phú (huyện Tuy Phong), gồm đoạn từ cao tốc theo QL1 chiều dài hơn 7km và đoạn từ QL1 (thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình) đến trục đường ven biển ĐT716 (Hòa Thắng - Hòa Phú). Hai đoạn này tổng chiều dài hơn 14 km. Dự kiến đầu tư trong giai đoạn năm 2026-2030.

Ngoài ra, hai trục kết nối cao tốc này với khu vực ven biển Hòa Thắng gồm: đoạn từ cao tốc đến QL1 thông qua QL28B. Trục kết nối cao tốc thông qua QL28 đến QL1 vào TP Phan Thiết, dài 16,5km. Trong hai trục này, một dự án đã được phê duyệt, một đang đề xuất.

Địa phương cho rằng, việc đưa vào khai thác các cao tốc cùng với các đường kết nối hệ thống giao thông của tỉnh thông qua 7 nút giao giúp tỉnh Bình Thuận khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương như: logistics, các đô thị... các cụm công nghiệp, các khu du lịch biển.

Để tiếp tục phát triển về phía Nam, tỉnh Bình Thuận đề xuất triển khai xây dựng trục đường huyện Hàm Tân thông qua QL55, dài khoảng 49km, kết nối khu liên hợp công nghiệp - dịch vụ Sơn Mỹ và khu vực ven biển huyện Hàm Tân. Hiện, tuyến đường này đang hoàn thiện các thủ tục đầu tư và chờ vốn bổ sung để khởi công. Ngoài ra, hai tuyến QL28 và QL55 sẽ được mở rộng, nâng cấp. 


Tin liên quan