Phố Vũ Hữu còn nham nhở trong ít nhất 2 tuần nữa

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Như báo Kinh tế & Đô thị đã thông tin, phố Vũ Hữu (phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân) hiện đang triển khai công trình cải tạo hệ thống thoát nước gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.

Phố Vũ Hữu ngày nắng thì bụi, mưa thì trơn trượt, đọng nước

Bà Hà Thị Tiến, trú tại SN 71 phố Vũ Hữu cho biết, đoạn phố này thi công “ì ạch” đến vài tháng nay chưa xong, cuộc sống các hộ dân khu vực này bị đảo lộn. “Đường trời nắng rất bụi còn trời mưa thì bẩn thỉu, trơn trượt. Rất nhiều trẻ em và cả người lớn đã bị ngã tại đây” – bà Tiến cho hay.

Hình ảnh được ghi nhận vào sáng 31/10

Sau khi được báo chí phản ánh, đơn vị thi công đã có những động thái thi công khẩn trương và chỉn chu hơn, tuy nhiên ghi nhận của PV cho thấy, việc hoàn trả tạm mặt đường của đơn vị thi công vẫn còn nhiều bất cập, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Nhiều đoạn xuất hiện những "ổ gà, sống trâu" và đọng nước. Người dân di chuyển rất khó khăn. (hình ảnh được ghi nhận tối 30/10)
Tại một số đoạn, đất đá được đơn vị thi công phủ lên để hoàn trả tạm thời một cách khá cẩu thả
Đoạn đường trước cửa số nhà 72B phố Vũ Hữu
Người dân cho biết, những ngày trời mưa, bùn đất bị "kéo lê" từ công trường phố Vũ Hữu ra đường Tố Hữu
Đã rất nhiều người lớn, trẻ em bị ngã xe vì những "chiếc bẫy" như thế này

Trao đổi với đại diện Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị, Sở Xây dựng Hà Nội (Chủ đầu tư dự án), vị này cho biết, hiện nay đơn vị thi công vẫn đảm bảo đúng theo tiến độ thực hiện dự án. Phía Ban duy tu vẫn thường xuyên có cán bộ giám sát để đôn đốc, kiểm tra về tiến độ cũng như chất lượng công trình.

Việc thi công đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân tại đây trong vài tháng nay

“Việc thi công trên mặt đường không thể tránh khỏi những bức xúc trong dân, tuy vậy chúng tôi thường xuyên chỉ đạo nhà thầu thi công khẩn trương, gọn gàng và ảnh hưởng ít nhất đến người dân” – Đại diện Chủ đầu tư cho hay.

Đoạn đường daì 322 mét nhưng phải mất đến 94 ngày để thi công

Thông tin từ Nhà thầu thi công - Công ty CP Đầu tư xây dựng và thương mại Hồ Tây, đơn vị này hiện đang khẩn trương thi công những hạng mục cuối cùng, khoảng 2-3 ngày nữa xong phần hạ ngầm cống thoát nước và để thảm lại mặt đường. Chậm nhất 2 tuần nữa sẽ thực hiện xong.

Nhiều cửa hàng kinh doanh, nhà dân phải đóng cửa vì quá bụi

Theo giấy phép thi công số 389/GP-SGTVT của Sở Giao thông vận tải Hà Nội, công trình “Cải tạo hệ thống thoát nước phố Vũ Hữu – quận Thanh Xuân” có chiều dài 322m, chiều rộng từ 1,2m – 2,3m, chiều sâu từ 1,2 – 2,3m. Thời gian thi công từ 16/8 đến 18/11.

Như vậy, cảnh đào đường nham nhở, mất an toàn giao thông tại phố Vũ Hữu sẽ còn tồn tại trong ít nhất 2 tuần nữa.

Hoàng Hiệp

Tin liên quan