Sân bay Điện Biên đóng cửa nửa năm để mở rộng

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Dự kiến cuối tháng 3/2023, sân bay Điện Biên sẽ tiến hành đóng cửa sân bay 6 - 7 tháng để triển khai thi công dự án đầu tư mở rộng.

 Sân bay Điện Biên sắp tạm đóng cửa 6-7 tháng.

Ngày 27/1, tin từ Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên sắp sửa được triển khai.

Theo kế hoạch, dự án này sẽ khởi động vào tháng 3/2023. Đến tháng 6/2023, dự án hoàn thành thi công giai đoạn 2 công trình hàng rào an ninh và tháng 12/2023 sẽ hoàn thành công trình đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ máy bay.

Cụ thể, tháng 3/2023 hoàn thành lựa chọn nhà thầu và ký hợp đồng gói thầu số 30 “Thi công xây dựng nhà ga hành khách và các công trình phụ trợ” và gói thầu 34 “Giám sát thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình nhà ga hành khách và các công trình phụ trợ”. Tháng 4/2023, tiến hành khởi công trước khi hoàn thành vào tháng 12/2023.

Nhằm phục vụ cho công tác thi công dự án, sân bay Điện Biên dự kiến sẽ đóng cửa sân bay 6 - 7 tháng để triển khai thi công Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên.

Để đảm bảo tiến độ triển khai dự án theo kế hoạch, ACV kiến nghị UBND tỉnh Điện Biên sớm hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng cũng như sớm hoàn thành các công trình phụ trợ phục vụ dân sinh (đường đi lại, hệ thống tưới tiêu), tránh để người dân cản trở việc thi công xây dựng công trình.

Doanh nghiệp này cũng đề nghị UBND tỉnh Điện Biên có phương án bổ sung các nguồn vật liệu nhằm đảm bảo đủ trữ lượng, khả năng cung cấp cho dự án triển khai đúng tiến độ.

Lãnh đạo ACV cho biết, hiện tại, một số vị trí chưa thi công được do chưa giải phóng xong mặt bằng; một số vị trí khi thi công chặn đường dân sinh và hệ thống kênh mương tưới tiêu của dân nên người dân cản trở, không cho thi công. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới tiến độ chung của dự án.


Tin liên quan