Sớm triển khai đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 62

MINH THƯ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ GTVT vừa có Văn bản số 189/BGTVT-KHĐT gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An trả lời kiến nghị cử tri về dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 62 đoạn từ nút giao với Quốc lộ 1 đến cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp, tỉnh Long An.

Tuyến Quốc lộ 62 dự kiến sẽ thực hiện cải tạo, nâng cấp đạt tiêu chuẩn đường cấp III, đồng bằng 2 làn xe. Ảnh minh hoạ 

Bộ GTVT cho biết, Quốc lộ 62 từ ngã tư giao với Quốc lộ 1A tại thành phố Tân An đến Cửa khẩu Bình Hiệp - BrâyVo dài khoảng 76 km được xây dựng từ trước năm 1975 và sửa chữa, nâng cấp từ năm 1999 đạt tiêu chuẩn đường cấp IV đồng bằng, riêng các đoạn qua đô thị được đầu tư theo quy mô đô thị. Qua hơn 20 năm khai thác, sử dụng mặc dù đã được quan tâm bố trí kinh phí bảo trì nhưng đã có một số đoạn tuyến bị quá tải, ùn tắc trong giờ cao điểm và kết cấu nền, mặt đường xuống cấp, mất an toàn giao thông.

Để đáp ứng nhu cầu lưu thông hàng hóa và đi lại của nhân dân, tạo điều kiện phát triển kinh - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của tỉnh Long An và các tỉnh trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Bộ GTVT đã gửi các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính đề xuất Dự án nâng cấp, cải tạo 3 tuyến Quốc lộ (53, 62, 91B) tại Đồng bằng sông Cửu Long, sử dụng vốn vay WB. Theo đó, tuyến Quốc lộ 62 dự kiến sẽ thực hiện cải tạo, nâng cấp đạt tiêu chuẩn đường cấp III, đồng bằng 2 làn xe, trên tuyến sẽ đầu tư cải tạo, mở rộng và thay thế tổng số 30 công trình cầu.

Trên cơ sở ý kiến tham gia đối với đề xuất Dự án nâng cấp, cải tạo 3 tuyến  Quốc lộ (53, 62, 91B) tại đồng bằng sông Cửu Long của Bộ Tài chính và Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ GTVT đã tiếp thu hoàn chỉnh nội dung đề xuất và có văn bản số 12549/BGTVT-KHĐT ngày 28/11/2022 gửi các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính làm rõ một số nội dung liên quan đế n đề xuất Dự án; đồng thời kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính tiếp tục ủng hộ, sớm xem xét báo cáo Thủ tướng Chính phủ quyết định để có thể triển khai các bước tiếp theo. 

Sau khi được Thủ tướng Chính phủ quyết định, Bộ GTVT sẽ phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Long An, các bộ, ngành liên quan và Nhà tài trợ để khẩn trương thực hiện hoàn thành các thủ tục đầu tư nhằm sớm triển khai đầu tư dự án.

Tin liên quan