Thủ tướng chỉ đạo nóng về công tác GPMB và tái định cư dự án cao tốc Bắc – Nam

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Phú Yên ngày 8/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo nóng về công tác GPMB và tái định cư dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông.

Thủ tướng kiểm tra tại dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn qua địa phận tỉnh Phú Yên. 

Tiến hành khảo sát hực tế một số vị trí trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn qua địa phận của tỉnh Phú Yên, Thủ tướng nhấn mạnh, cao tốc Bắc - Nam là dự án trọng điểm quốc gia, có ý nghĩa quan trọng, tác động lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của cả nước và các địa phương có dự án đi qua.

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, đơn vị và tỉnh Phú Yên đẩy nhanh tiến độ GPMB chuẩn bị đầu tư; xây dựng dự án tiền khả thi, chọn tư vấn thiết kế, thẩm định, phê duyệt, chọn nhà thầu thi công... kịp thời, khách quan; yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, đơn vị phối hợp để thực hiện, kịp thời xử lý những khó khăn, vướng mắc phát sinh.

Gặp gỡ các hộ thuộc diện GPMB của dự án cao tốc tại thị xã Đông Hòa, Thủ tướng đề nghị địa phương quan tâm, đảm bảo cuộc sống, sinh kế của người dân đã nhường đất cho dự án, nơi ở mới ít nhất là bằng và phấn đấu tốt hơn nơi ở cũ.

Thủ tướng đề nghị người dân tiếp tục ủng hộ dự án cả trong quá trình thi công để dự án được triển khai đúng tiến độ, an toàn, chất lượng, không đội vốn, sớm đi vào khai thác, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và vì chính cuộc sống ấm no, hạnh phúc của người dân.

Được biết, Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn qua địa bàn tỉnh Phú Yên có tổng chiều dài hơn 90km, tổng mức đầu tư ước tính khoảng 19.000 tỉ đồng.

Cũng trong chuyến công tác tại Phú Yên, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã khảo sát thực tế tại khu vực Bãi Gốc ở xã Hòa Tâm, thị xã Đông Hòa nơi có Cảng Bãi Gốc nằm trong quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và khu công nghiệp Bãi Gốc. Tại đây, Thủ tướng yêu cầu tỉnh Phú Yên phối hợp với các bộ, ngành triển khai phát triển khu vực theo quy hoạch đã được phê duyệt, nghiên cứu phát triển các ngành, lĩnh vực theo hướng sử dụng công nghệ cao, công nghệ xanh thân thiện môi trường.


Tin liên quan