Tiếp về bãi xe trái phép Quân Trung: Sai đến đâu xử lý đến đó

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Liên quan đến việc để bãi trông giữ xe trái phép của DN Quân Trung tồn tại hơn một năm qua, gây mất trật tự, an ninh khu vực, người dân bức xúc khiếu kiện kéo dài, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Đỗ Thanh Tùng khẳng định sẽ xem xét trách nhiệm cán bộ liên quan, sai đến đâu xử lý đến đó.

Mặc dù các cơ quan chức năng quận Hoàng Mai khẳng định sẽ xử lý vi phạm nhưng bãi xe trái phép Quân Trung vẫn liên tục tái phạm. Ảnh: Minh Tường

Doanh nghiệp liên tục tái phạm

Thời gian qua, Kinh tế & Đô thị đã có chùm bài phản ánh việc DN Quân Trung tổ chức tập kết, trông giữ xe trái phép tại khu vực bờ Bắc sông Tô Lịch, thuộc địa bàn Khu đô thị (KĐT) Pháp Vân - Tứ Hiệp 2, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai. Một số cơ quan và lực lượng chức năng liên quan trên địa bàn như: UBND, Công an, Đội Thanh tra GTVT quận Hoàng Mai đều khẳng định sẽ có biện pháp xử lý vi phạm. Tuy nhiên, ghi nhận vào chiều ngày 2/12, hàng chục xe khách, xe con của DN Quân Trung vẫn điềm nhiên tập kết tại khu vực trông giữ trái phép, coi thường pháp luật.

Trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị chiều ngày 29/11, đại diện Phòng Quản lý đô thị quận Hoàng Mai cho hay, UBND phường Hoàng Liệt đã có thông báo bằng văn bản đến DN Quân Trung, yêu cầu giải tỏa bãi xe vi phạm. Tuy nhiên, trong hơn một năm qua, đây mới là lần đầu tiên UBND phường Hoàng Liệt có động thái rõ ràng đối với những vi phạm của DN Quân Trung.

Từ khi Kinh tế & Đô thị có bài  phản ánh tình trạng tập kết, trông giữ xe trái phép của DN Quân Trung tại KĐT Pháp Vân - Tứ Hiệp 2, liên ngành Thanh tra GTVT - Công an quận Hoàng Mai - Quản lý đô thị phường Hoàng Liệt đã ít nhất 2 lần kiểm tra, xử phạt, yêu cầu DN không tái phạm. Nhưng chỉ như gió thoảng qua tai, vài tiếng sau khi liên ngành rút đi, DN Quân Trung lại “tái chiếm” bãi xe.

Cần xem xét trách nhiệm cá nhân

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Đỗ Thanh Tùng khẳng định: “Bãi đỗ xe của DN Quân Trung không được gia hạn lại giấy phép vì người dân có kiến nghị, sử dụng khu vực này để trông giữ xe cá nhân cho người dân, không trông giữ xe khách gây mất an ninh, trật tự”. Điều này mâu thuẫn với thông tin trước đó cán bộ quản lý đô thị phường Hoàng Liệt Nguyễn Mạnh Hà cung cấp cho Báo: “Người dân họ không có nhu cầu đưa xe sang đây gửi”(?).

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Đỗ Thanh Tùng cũng cho hay, hơn một năm qua không nhận được báo cáo của phường Hoàng Liệt về những vi phạm của DN Quân Trung tại KĐT Pháp Vân - Tứ Hiệp 2. Khi được hỏi, vì sao hơn một năm qua người dân không nhận được trả lời kiến nghị về việc giải tỏa bãi xe trái phép nêu trên, vị lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai cho biết phải kiểm tra lại mới có thể trả lời chính xác.

Liên quan đến việc để xảy ra vi phạm chiếm hàng nghìn mét vuông đất công làm bãi xe riêng của DN Quân Trung, ông Tùng khẳng định sẽ giao Phòng Nội vụ, UBND quận Hoàng Mai kiểm tra, làm rõ, xem xét trách nhiệm các cá nhân liên quan, sai đến đâu xử lý đến đó. Kết quả xử lý trách nhiệm sẽ được thông tin tới Kinh tế & Đô thị cũng như để người dân được biết. Ông Tùng cho biết thêm: “Sẽ giao UBND phường Hoàng Liệt lập kế hoạch, cưỡng chế giải tỏa bãi xe trái phép của DN Quân Trung ngay trong tuần này”.

Minh Tường/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan