Áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 dịp nghỉ lễ

NGUYÊN LÊ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 01 tại các cảng hàng không, sân bay.

Ap dung bien phap kiem soat an ninh hang khong tang cuong cap do 1 dip nghi le - Hinh anh 1
Ảnh minh hoạ 

Theo đó, Cục trưởng yêu cầu áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 từ ngày 29/4/2023 đến hết ngày 3/5/2023 tại các cảng hàng không, sân bay: Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất, Phú Quốc, Cam Ranh và các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay tại khu vực các cảng hàng không.

Đối với các cảng hàng không, cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay, cơ sở cung cấp dịch vụ hàng không khác thì thực hiện tăng cường bảo đảm an ninh hàng không như cấp độ 01, nhưng không cần tăng cường quân số trực bổ sung 20%.

Cục trưởng cũng yêu cầu các Cảng vụ hàng không thông  báo nội dung trên đến các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không, hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại cảng hàng không, sân bay.

Trường hợp có vụ việc đột xuất, các đơn vị báo cáo ngay khi phát hiện vụ việc theo quy định tại Chỉ thị số 1035/CT-CHK ngày 20/3/2018 của Cục trưởng Cục HKVN về công tác thông tin, báo cáo hành vi can thiệp bất hợp pháp và vụ việc vi phạm an ninh hàng không.

Trường hợp cần xác minh, làm rõ vụ việc (nếu có), Cục yêu cầu Phòng An ninh hàng không trực tiếp liên hệ đến các cơ quan, đơn vị.

Tin liên quan