Áp dụng kiểm soát an ninh hàng không cấp độ 1 dịp nghỉ lễ 2/9

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay và các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay dịp Lễ Quốc khánh 2/9/2023.

Ap dung kiem soat an ninh hang khong cap do 1 dip nghi le 2/9 - Hinh anh 1
Nhân viên an ninh hàng không thực hiện quy trình soi chiếu an ninh. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai các biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 phù hợp. Thời gian áp dụng từ ngày 1/9/2023 đến hết ngày 4/9/2023.

Các Cảng vụ hàng không thông báo nội dung Quyết định này đến các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không, hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại cảng hàng không, sân bay.

Các cơ quan, đơn vị báo cáo tình hình công tác bảo đảm an ninh hàng không qua địa chỉ thư điện tử: avsec@caa.gov.vn;  thời điểm báo cáo từ 14h đến 15h hằng ngày.

Trường hợp cần xác minh, làm rõ vụ việc (nếu có), Cục Hàng không Việt Nam trực tiếp liên hệ đến các cơ quan, đơn vị.

Trường hợp có vụ việc đột xuất, báo cáo ngay khi phát hiện vụ việc theo quy định tại Chỉ thị số 1035/CT-CHK ngày 20/3/2018 của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam về công tác thông tin, báo cáo hành vi can thiệp bất hợp pháp và vụ việc vi phạm an ninh hàng không.

Tin liên quan