Các hãng hàng không đồng loạt thay đổi lịch bay đến sân bay Vinh

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngay sau khi Cảng vụ Hàng không miền Bắc ra quyết định tạm thời đóng cửa sân bay Vinh (Nghệ An) từ 11 giờ trưa 3/7 để lên phương án khắc phục sự cố nứt đường băng, các hãng hàng không đã đồng loạt thay đổi lịch bay đến sân bay Vinh để đảm bảo lịch trình của hành khách.

Cac hang hang khong dong loat thay doi lich bay den san bay Vinh - Hinh anh 1
Bề mặt đường băng ở sân bay Vinh bị bong một mảng lớn. Ảnh: Thành Vinh 

Cụ thể, Bamboo Airways điều chỉnh lịch bay đi từ/đến Vinh trong ngày 3/7/2023. Hành khách được thông báo điều chỉnh lịch bay có 3 lựa chọn được hỗ trợ, gồm: Hoàn vé - Đổi chuyến bay chặng Vinh - TP Hồ Chí Minh - Vinh ngày 3/7/2023 thành chặng Thanh Hoá - TP Hồ Chí Minh - Thanh Hoá, kèm hỗ trợ chi phí di chuyển đường bộ 200.000 đồng/hành khách (Vinh - Thanh Hoá) hoặc chặng Hà Nội - TP Hồ Chí Minh - Hà Nội, kèm hỗ trợ chi phí di chuyển đường bộ 300.000 đồng/hành khách (Vinh - Hà Nội). Chi phí di chuyển đường bộ sẽ nhận tại sân bay đi.

Hành khách cũng có thể đổi miễn phí 1 lần duy nhất sang chuyến bay cùng chặng trong vòng 72 giờ (tính từ giờ khởi hành cũ) nếu chuyến bay còn chỗ. Trong thời gian này, Bamboo Airways khuyến nghị hành khách chủ động cập nhật thông tin từ các kênh chính thức của hãng.

Trong khi đó, Vietnam Airlines hủy các chuyến bay giữa TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Vinh trong ngày 3/7/2023 gồm các chuyến: VN1264, VN1265, VN1268, VN1269, VN1266, VN1267; giữa Hà Nội và Vinh gồm VN1717, VN1718. Đồng thời, bố trí hành khách nối chuyến đi Melbourne, Úc di chuyển đường bộ từ Vinh đến Thọ Xuân để bay chuyến Thọ Xuân, Thanh Hóa đến TP Hồ Chí Minh, đảm bảo kịp giờ bay TP Hồ Chí Minh đi Melbourne, Úc...

Các hãng hàng không cũng đang tiếp tục hỗ trợ đặt lại vé cho hành khách có nhu cầu đổi ngày giờ bay khác, lên các chuyến bay khác và hỗ trợ di chuyển đường bộ; đồng thời, nỗ lực phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị tại các sân bay để hỗ trợ tối đa các hành khách có hành trình bị ảnh hưởng.

Sáng 3/7, đường băng ở sân bay Vinh bất ngờ gặp sự cố khi lớp bêtông nhựa bề mặt bị bong một mảng lớn. Sự việc khiến nhiều chuyến bay phải thay đổi lịch trình hoặc hủy chuyến. Đến khoảng 10 giờ 30, Cảng hàng không quốc tế Vinh không thể tiếp nhận các chuyến bay.

Tin liên quan