Cảng hàng không Tân Sơn Nhất đề xuất tiếp tục khai thác bãi đệm taxi

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 7/2, đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, đơn vị đang tiếp tục đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh cho phép tiếp tục sử dụng bãi đệm để phục vụ hành khách trong dịp cao điểm lễ 30/4-01/05 và cao điểm hè 2023.

Cang hang khong Tan Son Nhat de xuat tiep tuc khai thac bai dem taxi - Hinh anh 1
Cảng hàng không Tân Sơn Nhất đề xuất tiếp tục khai thác bãi đệm taxi. 

Theo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng taxi đã phục vụ từ 7.000 đến hơn 10.000 lượt hành khách/ngày. Cũng trong dịp này, lượng hành khách đến TP Hồ Chí Minh qua cảng trung bình 63.000 khách/ngày. Đặc biệt, từ ngày 25 đến 31/1, lượng khách tăng lên đến 80.000 đến 95.000 khách/ngày.


Mặc dù, lượng hành khách tăng gấp đôi ngày thường, nhưng việc có bãi đệm ngay sát sân bay đã giúp các hãng taxi điều tiết xe di chuyển nhanh chóng vào cảng để giải tỏa hành khách. Từ đó, tình trạng thiếu xe taxi vào sân bay gần như không còn xảy ra, không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của dân cư tại khu vực gần khu đất.

Dự kiến, dịp cao điểm lễ 30/4 và 1/5 lượng khách trung bình 52.000 khách/ngày cũng sẽ cần lượng xe tương ứng như trong dịp cao điểm tết nên việc duy trì bãi đệm taxi là rất cần thiết để tránh tình trạng thiếu xe.

Tin liên quan