Chỉ mất 2 giây làm thủ tục lên máy bay bằng VNeID

MINH THƯ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tối 14/8, Cục C06 - Bộ Công an phát đi thông cáo báo chí xác nhận: Đơn vị vừa lắp đặt thiết bị giúp nhân viên các cảng hàng không và hành khách tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian, công sức khi kiểm tra thông tin của hành khách trong quá trình làm thủ tục đi máy bay.

Chi mat 2 giay lam thu tuc len may bay bang VNeID - Hinh anh 1
Hành khách sử dụng VNEID tại cửa ra tàu bay 

Theo C06, với thiết bị xác thực thông tin trong VNeID, ngời dân chỉ cần đăng nhập sẵn vào ứng dụng VNeID sau đó quét mã QR vào thiết bị tại cửa an ninh. Thiết bị sẽ quét và hiện lên những thông tin, hình ảnh của hành khách trên màn hình. Cán bộ và nhân viên sân bay sẽ dễ dàng xác định những thông tin trong VNeID của hành khách là thật hay giả, có trùng khớp với vé của hành khách hay không để mời hành khách lên máy bay hay từ chối phục vụ.

Thời gian xác thực thông tin của hành khách qua VNeID chỉ mất chừng 2-3 giây thay vì phải mất 10-15 giây so với việc nhân viên hàng không kiểm tra bằng giấy tờ truyền thống hay mắt thường.

Tuy nhiên, hiện tại, ở một số cảng hàng không tại miền núi, hải đảo do đường truyền mạng internet cũng như sóng 3G, 4G kém, không ổn định đã dẫn đến việc kiểm tra qua VNeID lâu hơn... C06 đã đề nghị Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam rà soát và nâng cấp đường truyền tại các cảng hàng không.

C06 cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn hành khách sử dụng VNeID. Tại các nhà ga, cảng hàng không, bến xe… đều có clip, pano, sơ đồ hướng dẫn hành khách sử dụng VNeID.

Tin liên quan