Hỗ trợ khách nước ngoài tìm lại áo khoác có gần 60 triệu đồng

MINH THƯ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhân viên Cảng HKQT Nội Bài vừa hỗ trợ một nam hành khách quốc tịch Pháp tìm lại chiếc áo khoác có chứa gần 60 triệu đồng.

Ho tro khach nuoc ngoai tim lai ao khoac co gan 60 trieu dong - Hinh anh 1
Anh Vũ Văn Diễn - Đội trưởng Đội An ninh Trật tự Ga quốc nội -Trung tâm ANHK Nội Bài cùng chị Nguyễn Hải Anh - Nhân viên Công ty CPDV Hà Linh trao trả tài sản cho hành khách. 

Chiều 30/1/2023, nam hành khách người Pháp sau khi hoàn thành các thủ tục check-in để đi chuyến bay VJ513 từ Hà Nội đến Đà Nẵng, khi ra đến cửa ra tàu bay thì phát hiện chiếc áo khoác cùng toàn bộ số tiền mang theo đã bỏ quên tại một nhà hàng trong khu vực cách ly – Nhà ga hành khách T1 – Cảng HKQT Nội Bài. Người này nhanh chóng tạm dừng làm thủ tục chuyến bay, báo cho nhân viên an ninh hàng không gần nhất…

Trước đó 1 tiếng đồng hồ, một nữ nhân viên của Công ty cổ phần dịch vụ Hà Linh phát hiện một chiếc áo khoác bỏ quên đã báo ngay cho nhân viên An ninh hàng không Nội Bài. Hai bên đã cùng lập biên bản kiểm tra, chiếc áo khoác có chứa một số tiền ngoại tệ tương đương hơn 2,3 ngàn Euro.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ vị khách trình báo, Đội An ninh trật tư ga quốc nội đã đối chiếu các thông tin và xác định được vị khách này chính là chủ nhân của chiếc áo khoác nói trên. Đến 16h30 chiều cùng ngày, tại phòng trực của Đội An ninh trật tư ga quốc nội, lực lượng An ninh hàng không Nội Bài đã bàn giao lại chiếc áo khoác cho vị khách. 

Được biết, trong năm 2022, Cảng HKQT Nội Bài đã bàn giao tài sản bỏ quên cho 2688 lượt hành khách bằng việc mã hóa, đăng tải hằng ngày trên trang http://bags.noibaiairport.vn/ giúp hành khách dễ dàng tra cứu và tìm kiếm. 

Tin liên quan