Mở cửa khai thác trở lại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Vân Đồn và Cát Bi

TÔ HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa ký quyết định mở cửa khai thác trở lại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Vân Đồn và Cát Bi từ 16h chiều nay (18/7) theo giờ địa phương.

Mo cua khai thac tro lai Cang Hang khong quoc te Noi Bai, Van Don va Cat Bi - Hinh anh 1
 Mở cửa khai thác trở lại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Vân Đồn và Cát Bi

Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng cho biết lý do mở cửa khai thác trở lại là điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo các điêu kiện phục vụ khai thác bình thường.

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Vân Đồn và Cát Bi có trách nhiệm cập nhật và thông báo các nội dung trên đên các hãng hàng không, các cơ quan đơn vị liên quan để phối hợp triển khai thực hiện.

Ngoài ra, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam có trách nhiệm thông báo tin tức hàng không trong nước và quốc tế phù hợp theo quy định hiện hành và chỉ đạo Công ty Quản lý bay miền Bắc tổ chức điều hành bay đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Trước đó, vào đầu giờ chiều nay (18/7), Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã tổ chức  đoàn kiểm tra công tác phòng, chống cơn bão số 1 tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài. 

Sau khi kiểm tra, xem xét diễn biến các yếu tố thời tiết từ các cơ quan, đơn vị có liên quan đảm bảo khai thác hoạt động bay, Cục trưởng đã chấp thuận đề nghị của Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc về việc mở cửa khai thác trở lại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Vân Đồn và Cát Bi.

Tin liên quan