Một số khuyến cáo đối với hành khách đi tàu bay

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 7/1, đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (NIA) đưa ra một số khuyến cáo đối với hành khách đi tàu bay.

Mot so khuyen cao doi voi hanh khach di tau bay - Hinh anh 1
Làm thủ tục check-in xong, hành khách và đặc biệt là khách đi theo đoàn, nhóm đông cần khẩn trương xếp hàng vào cửa kiểm soát an ninh… 

Theo đó, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (NIA) khuyến khích hành khách sử dụng các phương tiện công cộng để giảm tải cho bãi đỗ phương tiện và nhanh chóng tiếp cận nhà ga; chủ động lên sớm trước giờ bay (có mặt trước giờ bay 2 tiếng đối với chuyến bay nội địa, 3 tiếng đối với chuyến bay quốc tế).

Cùng với đó, hành khách cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân; đọc kỹ các quy định của hãng hàng không về các yêu cầu vận chuyển; làm thủ tục web checkin, kiosk check in để tiết kiệm thời gian xếp hàng qua quầy thủ tục.


Đối với hành khách đoàn khi làm thủ tục web check-in: Lưu ý cần tách riêng mỗi khách một thẻ để kiểm tra nhanh chóng (vì nếu để trên cùng một thiết bị điện thoại sẽ rất mất thời gian và khó cho nhân viên an ninh hàng không khi kiểm tra đối chiếu). Làm thủ tục check-in xong, hành khách và đặc biệt là khách đi theo đoàn, nhóm đông cần khẩn trương xếp hàng vào cửa kiểm soát an ninh…

Đại diện NIA cho biết, Tết Nguyên đán Quý Mão dự kiến lượng hành khách qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tăng cao sau 2 năm bị ảnh hưởng của dịch COVID- 19. Theo tính toán, ngày cao điểm nhất có khoảng 580 lượt chuyến bay (400 chuyến bay quốc nội và 180 chuyến bay quốc tế và 104 nghìn lượt hành khách (78 nghìn lượt khách nội địa và 26 nghìn lượt khách quốc tế).

Cũng theo lãnh đạo NIA, tính riêng sản lượng vận chuyển nội địa, nếu so với ngày cao điểm hè 2022, sản lượng chuyến bay dịp Tết nguyên đán chỉ đạt 80%, sản lượng hành khách chỉ đạt 83%. Sản lượng vận chuyển quốc tế đang trên đà hồi phục. Tuy vậy nếu so với Tết nguyên đán 2020 (trước khi dịch bùng phát), mới đạt khoảng 75%. Tính tổng thể cả quốc tế và nội địa, mức tăng này chưa vượt quá đợt cao điểm hè 2022 (634 lượt chuyến bay, 106 nghìn lượt khách/ngày cao điểm).

Tin liên quan