Ngành hàng không tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19

MINH THƯ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VAM) về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 Nganh hang khong tang cuong cong tac phong chong dich Covid-19 - Hinh anh 1
Ảnh minh họa 

Theo đó, ngày 13/4/2023, Cục HKVN nhận được công văn của Bộ Y tế về việc tăngcường công tác phòng chống dịch COVID-19.

Để chủ động đảm bảo cung cấp dịch vụ điều hành bay an toàn và liên tục, Cục HKVN đề nghị VATM tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong  công tác  phòng chống dịch Covid-19  và  các dịch bệnh truyền nhiễm khác.

Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo Nghị quyết số 38/NQ-CP ngày 17/3/2022 của Chính phủ và Kế hoạch phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2023 tại Quyết định số 133/QĐ-BYT ngày 10/3/2023 của Bộ Y tế.

VATM cần phổ biến, quán triệt và yêu cầu cán bộ, nhân viên ANS, đặc biệt là lực lượng kiểm soát viên không lưu chấp hành nghiêm các biện pháp phòng,chống dịch bệnh theo quy định, hướng dẫn của các cấp có thẩm quyền nhằm tránh để lây lan dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở điều hành bay.

Đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc ra, vào các cơ sở ANS; việc chấp hành các biện pháp  phòng, chống dịch  Covid-19  tại các cơ sở ANS và đặc biệt tại các cơ sở điều hành bay.

Tin liên quan