Nhân viên hàng không hỗ trợ hành khách tìm lại chiếc ví có nhiều tài sản và giấy tờ quan trọng

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ủy ban hành động vì chất lượng phục vụ hành khách, Cảng HKQT Nội Bài cho biết, đơn vị này vừa nhận được bức thư cảm ơn của một vị khách khi được các lực lượng tại Cảng HKQT Nội Bài hỗ trợ tìm lại chiếc ví chứa nhiều tài sản và giấy tờ quan trọng.

Nhan vien hang khong ho tro hanh khach tim lai chiec vi co nhieu tai san va giay to quan trong - Hinh anh 1
 Anh Nguyễn Bá Hợp - Trực ban Trung tâm ANHK Nội Bài, Cảng HKQT Nội Bài đã huy động các đồng chí trong ca trực nỗ lực tìm kiếm.

Trước đó, chiều 6/7, một nam hành khách về sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN1624 chặng bay UIH- HAN, trên đường ra đón xe cá nhân, người này có đánh rơi chiếc ví cầm tay bên trong có khoảng hơn 100 triệu đồng, 1 điện thoại Vertu (trị giá khoảng một trăm triệu đồng), 1 điện thoại Iphone, các loại thẻ ngân hàng, giấy tờ tuỳ thân, bằng lái xe và các vật dụng cá nhân khác.

Ngay lập tức, nam hành khách quay lại Nhà ga hành khách T1, Cảng HKQT Nội Bài và gặp một đồng chí nhân viên an ninh sân đỗ ô tô có tên là Trần Viết Quang để trình báo và đề nghị hỗ trợ. Anh Quang ngay lập tức thông tin cho bộ phận trực camera giám sát an ninh.

Lúc này tại Phòng trực giám sát camera an ninh hàng không, anh Nguyễn Bá Hợp đã huy động các đồng chí trong ca trực nỗ lực tìm kiếm. Sau nhiều giờ đồng hồ, trong lúc nhá nhem tối, anh Hợp và đồng nghiệp có chú ý đến hình ảnh một người đàn ông và một người phụ nữ có vẻ cúi xuống như là đang nhặt vật gì đó rồi lên xe tải ngay cạnh và rời khỏi sân đỗ ô tô. Nhanh chóng, anh Hợp báo cho bộ phận soát vé để nhận diện biển kiểm soát của chiếc xe tải…

Để tiếp tục bám sát hành trình của chiếc xe, khoảng 19h cùng ngày, lực lượng An ninh hàng không Nội Bài đã trao đổi với Đồn Công an Nội Bài đề nghị phối hợp hỗ trợ hành khách. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau khoảng hơn 1 giờ đồng hồ, các đồng chí Đồn Công an Nội Bài đã có số điện thoại của người lái xe tải, gọi điện và được người lái xe tải xác nhận là có nhặt được chiếc ví nhưng vội vàng nên đã về tới nhà tại Yên Thế, Bắc Giang. 

Ngay trong đêm, vào lúc 22h50 người lái xe tải đã có mặt tại Nhà ga hành khách T1 Nội Bài và chuyển chiếc ví cho đại diện Đồn Công an Nội Bài. Đến sáng ngày hôm sau, chủ nhân của chiếc ví đã vui mừng nhận lại từ các chiến sỹ Đồn Công an Nội Bài.

Theo thống kê, từ đầu năm 2023 đến nay, Cảng HKQT Nội Bài đã trao trả hơn 1.500 trường hợp khách bỏ quên hành lý, tài sản tại Cảng. 

Tin liên quan