Nhân viên hàng không trao trả gần 1.2 tỷ đồng cho hành khách bỏ quên

KHANG NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhân viên An ninh hàng không (ANHK) Nội Bài vừa phát hiện và trao trả gần 1.2 tỷ đồng cho hành khách bỏ quên tại khu vực hạn chế đến, sảnh B, Nhà ga hành khách T1, Cảng Hàng không quốc tế Nôi Bài.

Theo đó, khoảng 12h10 ngày 13/2/2023, tại khu vực hạn chế đến, sảnh B, Nhà ga hành khách T1, trong lúc làm nhiệm vụ kiểm soát an ninh, anh Nguyễn Đức Tuệ - nhân viên Đội An ninh trật tự ga quốc nội phát hiện một chiếc túi màu đen, hiệu Tommy Hilfiger để quên trên sàn, cạnh băng chuyền số 2.

Ngay lập tức anh Tuệ đã báo cho cán bộ trực Đội và triển khai kiểm tra vi vết chất nổ, soi chiếu an ninh và lập biên bản kiểm tra theo quy định. Sau khi kiểm tra, chiếc túi có chứa 2.390 tờ tiền mệnh giá 500.000 VNĐ (tương đương 1,195 tỷ đồng) và một số đồ dùng cá nhân khác. Khoảng 1 tiếng đồng hồ sau, có một vị khách kết nối và được hỗ trợ nhận lại trong niềm vui vỡ òa…

Nhan vien hang khong trao tra gan 1.2 ty dong cho hanh khach bo quen - Hinh anh 1
 Anh Nguyễn Đức Tuệ và Đội trưởng Vũ Văn Diễn trao lại chiếc túi cho anh Trần Văn A và người nhà.

Anh Trần Văn A cho biết, vào lúc 10h22 ngày 13/2, sau khi chuyến bay VN158 DAD-HAN từ Đà Nẵng hạ cánh tại Cảng HKQT Nội Bài, anh A cùng người nhà chờ lấy hành lý ký gửi tại băng chuyền số 2 – Nhà ga hành khách T1.

Trong lúc lấy hành lý ký gửi, anh A đặt tạm chiếc túi xách tay trên sàn nhà ga, ngay cạnh băng tải. Sau khi chất hành lý ký gửi lên xe đẩy, anh cùng người nhà vội vã ra cửa và về Hà Nội, quên luôn chiếc túi với khối tài sản khổng lồ.

Đến Hà Nội, anh và người nhà đã đi ăn trưa, sau đó về khách sạn. Đến lúc sắp xếp hành lý thì tá hỏa vì không thấy chiếc túi tiền tỷ đâu. Anh vội vàng lên mạng tra tìm số điện thoại hotline của Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài… Sau 10 phút anh hỏi thì được lực lượng An ninh hàng không báo lại là có một chiếc túi tương tự và mời anh lên nhận lại.

13h10 cùng ngày, anh A và người nhà đã có mặt tại phòng trực Đội An ninh trật tự ga quốc nội để nhận lại. Quá xúc động, anh ngỏ lời cảm ơn anh em An ninh nhưng tất cả đều vui vẻ bảo anh đó là nhiệm vụ.  

Tin liên quan