Nội Bài lọt top các sân bay có thời gian xếp hàng chờ ít

TÔ HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo thông tin từ Cục HKVN, Casago, trang chuyên về quản lý, cho thuê nhà và khách sạn nghỉ dưỡng vừa công bố bảng xếp hạng các sân bay tốt nhất thế giới vì thời gian xếp hàng chờ ít, trong đó có Cảng HKQT Nội Bài.

Noi Bai lot top cac san bay co thoi gian xep hang cho it  - Hinh anh 1
Cảng HKQT Nội Bài lọt top 11 các sân bay tốt nhất thế giới vì thời gian xếp hàng chờ ít.

Theo đó, Cảng HKQT Nội Bài đứng thứ 11 với 63,33% đánh giá 4 và 5 sao vì không để hành khách chờ lâu khi làm thủ tục dựa trên đánh giá của hành khách từ trang airlinequality.com, vượt qua các sân bay Narita (Nhật Bản) ở vị trí 15 và Incheon (Hàn Quốc) ở vị trí thứ 20.

Đứng đầu danh sách là sân bay quốc tế Changi (Singapore) với 74,5% đánh giá tích cực. Đây cũng là sân bay đạt giải thưởng tốt nhất thế giới của Skytrax năm 2023. Xếp thứ hai là sân bay Siem Reap của Campuchia với 71,43%.

Đứng thứ ba là sân bay quốc tế Cape Town của Nam Phi với 70,45%, thứ tư là sân bay quốc tế Haneda ở Tokyo (Nhật Bản) với 68,25% bình luận tích cực.

Sân bay Grenoble Alpes Isère (Pháp) là sân bay có trải nghiệm xếp hàng tệ nhất thế giới, với chỉ 1,59% đánh giá 4 và 5 sao.

Khảo sát của Casago còn tiết lộ hành khách Việt Nam nằm trong top đầu dễ tính với 54,39% hành khách đánh giá tích cực về thời gian chờ ở các sân bay. Thống kê cũng cho thấy hành khách đến từ Malta đứng đầu về độ khó tính khi chỉ có 21,21% hành khách chấm điểm 4 hoặc 5 sao.

Tin liên quan