Sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục lập “đỉnh” trong ngày Mùng 3 Tết

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày thứ 5 của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Cảng Hàng không Quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất tiếp tục lập một kỷ lục mới về lượng hành khách đi qua sân bay này.

San bay Tan Son Nhat tiep tuc lap “dinh” trong ngay Mung 3 Tet - Hinh anh 1
 Lượng hành khách qua sân bay Tân Sơn Nhất trong ngày Mùng 3 Tết tăng kỷ lục.

Ngày 24/1 (tức Mùng 3 Tết), đại diện Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cho biết, tổng số khách dự kiến qua sân bay này trong ngày là hơn 125.160 lượt, cao hơn cả một số thời điểm cận Tết. Trong đó, lượng khách bay quốc tế trên 18.950 lượt và khách quốc tế đến hơn 15.700 lượt, cao hơn 2 ngày đầu năm Quý Mão 2023. Đây là một kỷ lục mới của Cảng HKQT Tân Sơn Nhất. Cũng theo dự kiến, trong ngày Mùng 3 Tết có khoảng 801 chuyến bay đi và đến sân bay Tân Sơn Nhất, nhiều hơn thời điểm cận Tết.

Hai ngày đầu năm mới Quý Mão 2023, lượng hành khách qua sân bay Tân Sơn Nhất lần lượt là  hơn 98.000 lượt khách với hơn 700 chuyến bay trong ngày Mùng 1 Tết (trong số này có hơn 62.000 khách đi và hơn 35.000 khách đến. Riêng tổng lượng khách qua ga quốc tế đạt gần 31.000 lượt) và gần 120.000 lượt hành khách đi và đến trong ngày Mùng 2 Tết.  Nếu tính chung trong 3 ngày đầu năm Quý Mão, Tân Sơn Nhất đáp ứng nhu cầu đi lại của hơn 343.000 lượt hành khách.


Lượng khách tăng đột biến khiến yêu cầu về công tác đảm bảo an ninh trật tư, an toàn cũng như chất lượng dịch vụ cũng phải tăng theo. Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết, công tác phục vụ cao điểm Tết tại Tân Sơn Nhất được duy trì tốt. Tại khu vực nhà ga quốc nội, dù lượng khách đông song vẫn thông thoáng, không xảy ra tình trạng ùn ứ.

Trong đó, Cảng đã áp dụng giải pháp nâng cao năng lực khai thác, tăng tần suất bay đêm, phối hợp tốt với các sân bay quốc tế lớn khác như Nội Bài, Đà Nẵng. Đồng thời Cảng cũng triển khai hệ thống tra cứu thông tin chuyến bay FIDS quốc nội và bản đồ phương tiện giao thông công cộng tại địa chỉ tia.vietnamairport.vn và mã QR-code, giúp hành khách chủ động tra cứu thông tin chuyến bay khi làm thủ tục.

NGUYỄN QUÝ/KTĐT

Tin liên quan