Tăng cường quản lý hoạt động vận tải hành khách bằng xe taxi tại các cảng hàng không

TÔ HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục HKVN vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan về việc tăng cường quản lý các hoạt động vận tải hành khách bằng xe taxi đảm bảo đúng quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải.

Tang cuong quan ly hoat dong van tai hanh khach bang xe taxi tai cac cang hang khong - Hinh anh 1
Tăng cường quản lý các hoạt động vận tải hành khách bằng xe taxi, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) yêu cầu các cơ quan, đơn vị: phối hợp chặt chẽ với Sở GTVT địa phương để hướng dẫn đơn vị kinh doanh vận tải taxi, xe công nghệ được nhượng quyền khai thác tại cảng hàng không hoạt động đúng quy định.

Yêu cầu  doanh  nghiệp cam  kết việc  thực  hiện quản lý người lái xe, không để xảy ra trường hợp vi phạm chèn ép hành khách, ép giá khách đi xe, can thiệp làm sai lệch đồng hồ tính tiền để trục lợi...

Thường xuyên tổ chức rà soát, bổ sung kế hoạch để tăng cường kiểm tra, giám sát việc cung cấp dịch vụ của các hãng taxi, xe công nghệ được nhượng quyền khai thác tại cảng hàng không và có giải pháp xử lý nghiêm đối với các hãng vi phạm, để xảy ra tình trạng gian lận nêu trên.

Cảng vụ hàng không miền Nam, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc tiếp tục rà soát các nội dung phản ánh của báo trí liên quan đến gian lận giá cước taxi tại CHKQT Tân Sơn Nhất và CHKQT Phú Quốc để có phương án xử lý đồng bộ theo các yêu cầu như đã nêu trên.

Tin liên quan