Tăng thêm nhiều chuyến bay giữa Việt Nam và Ấn Độ

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ ngày 26/3, số chuyến bay giữa Việt Nam và Ấn Độ của hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ tăng 30% so với lịch bay hiện tại nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của du khách hai nước.

 Vietnam Airlines tăng thêm nhiều chuyến bay giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Từ ngày 26/3 tới, mỗi ngày đều có một chuyến bay giữa Việt Nam và Ấn Độ do Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác.

Cụ thể, Vietnam Airlines khai thác 4 chuyến bay mỗi tuần trên đường bay Hà Nội-New Delhi, khởi hành vào các ngày Thứ Hai, Thứ Tư, Thứ Sáu và Chủ Nhật. Ngoài ra, hãng khai thác 3 chuyến bay mỗi tuần trên đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-New Delhi, khởi hành vào các ngày Thứ Ba, Thứ Năm và Thứ Bảy.

Với kế hoạch này, từ ngày 26/3, số chuyến bay giữa Việt Nam và Ấn Độ của hãng sẽ tăng 30% so với lịch bay hiện tại. Mức tăng khá lớn nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách cũng như vận chuyển hàng hoá đang tăng lên giữa hai nước.

Từ tháng 6/2022, Vietnam Airlines chính thức khai thác đường bay thẳng kết nối Việt Nam và Ấn Độ. Đường bay đã góp phần quan trọng trong việc tăng cường kết nối giao thương, văn hóa, xã hội giữa Việt Nam và quốc gia Nam Á này.

Trong thời gian tới, Vietnam Airlines chuẩn bị mở thêm đường bay mới đến Mumbai, một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa và xã hội lớn nhất của Ấn Độ.

Những năm gần đây, Ấn Độ là một trong những đối tác thương mại hàng đầu, có mối quan hệ chặt chẽ, toàn diện và sâu rộng với Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch. Ấn Độ là một trong 10 quốc gia có lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam lớn nhất, điều này thể hiện tiềm năng phát triển du lịch rất lớn giữa hai quốc gia.

Tin liên quan