Tra cứu thông tin chuyến bay bằng mã QR tại sân bay Tân Sơn Nhất

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau khi quét mã QR hoặc truy cập vào trang Tân Sơn Nhất, thông tin các chuyến bay đi đến quốc nội tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất được hiển thị trên các màn hình hiện thị tại khu vực.

Tra cuu thong tin chuyen bay bang ma QR  tai san bay Tan Son Nhat - Hinh anh 1
Tra cứu thông tin chuyến bay bằng mã QR  tại sân bay Tân Sơn Nhất. 

Ngày 6/1, Trung tâm Khai thác ga Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thông tin đang triển khai “Giải pháp tra cứu thông tin chuyến bay FIDS Quốc nội và bản đồ phương tiện giao thông công cộng” tại địa chỉ tia.vietnamairport.vn và QR-code.

Giải pháp tra cứu thông tin chuyến bay FIDS quốc nội và bản đồ phương tiện giao thông công cộng phục vụ hành khách qua mã QR dán tại sân bay hoặc tại địa chỉ tia.vietnamairport.vn. Ứng dụng này do Trung tâm Khai thác ga (Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất) triển khai, nhằm giúp hành khách có thể tra cứu thông tin thuận tiện hơn, thay vì phải vào các khu vực làm thủ tục sảnh A và B hoặc nơi trả hành lý, quầy thủ tục... như trước đây.

Khi quét mã QR hoặc truy cập địa chỉ nêu trên, hành khách có thể tìm kiếm nhanh thông tin các chuyến bay đi đến quốc nội tại sân bay Tân Sơn Nhất, giờ mở quầy, làn trả hành lý. Ngoài ra, hành khách còn được chỉ dẫn đường ra các điểm có phương tiện giao thông chờ đón khách từ sân bay về nội đô; bản đồ phương tiện giao thông công cộng quanh sân bay một cách đầy đủ, thuận tiện.

“Giải pháp tra cứu thông tin chuyến bay FIDS quốc nội và bản đồ phương tiện giao thông công cộng” là một trong những biện pháp mới nhất của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại dự kiến sẽ tăng cao của người dân qua cảng dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, với hơn 3,8 triệu hành khách và gần 27.000 lượt chuyến bay, tăng gần 10% so với cùng kỳ năm 2019, thời điểm khi dịch chưa bùng phát.

Tin liên quan