Triển khai ngay định danh và xác thực điện tử lĩnh vực hàng không

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai các quy định về định danh và xác thực điện tử.

Trong văn bản trên, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, định danh và xác thực điện tử đã được quy định rõ trong Khoản 8 Điều 13 Nghị định số 59/2022/NĐ-CP ngày 5/9/2022 của Chính phủ.

Bên cạnh đó, Bộ Công an cũng đã có Văn bản số 1101/BCA-QLHC ngày 11/4/2023 thông báo đã thực hiện cập nhật tính năng này, đồng thời hướng dẫn kiểm tra thông tin, giấy tờ tích hợp trên ứng dụng khi thực hiện thủ tục hành chính.

Quy định trên nhằm bảo đảm xác thực tính chính xác khi công dân sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trong các hoạt động, giao dịch điện tử thay thế giấy tờ, tài liệu đã được tích hợp vào tài khoản định danh điện tử trên ứng dung VneID.

Về phía Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, Bộ chủ quản cũng đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị hướng dẫn cán bộ, người dân, cơ quan liên quan tổ chức thực hiện.

Do đó, Cục Hàng không Việt Nam hông báo và đề nghị các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện triển khai các quy định về định danh và xác thực điện tử.

Khi chủ thể danh tính điện tử sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trong các hoạt động, giao dịch điện tử thì có giá trị tương đương với việc xuất trình giấy tờ, tài liệu để chứng minh thông tin đã được tích hợp vào tài khoản định danh điện tử - theo Khoản 8 Điều 13 Nghị định số 59/2022/NĐ-CP.

QUÝ NGUYỄN/KTĐT

Tin liên quan