Vì sao giá vé máy bay lễ 30/4 năm nay bất thường?

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nửa cuối tháng 3/2023, giá vé máy bay cao ngất ngưởng, chặng Hà Nội – TP Hồ Chí Minh giá luôn chạm trần, ít nhất từ 8 - 16 triệu đồng/vé khứ hồi đi lại dịp lễ 30/4. Gần sát dịp lễ, giá vé lại giảm 10-20%.

Vi sao gia ve may bay le 30/4 nam nay bat thuong? - Hinh anh 1
Sân bay Tân Sơn Nhất phải cải thiện chất lượng dịch vụ để phục vụ hành khách. 

Ngày 21/4, trên website các hãng bay nội địa, nhiều đường bay đã được các hãng hàng không mở bán thêm vé dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, với giá vé chỉ bằng một nửa so với ít ngày trước; đường bay từng hết vé nay lại có với nhiều khung giá cho khách chọn.

Với các chặng Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đi Phú Quốc, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt… từng chỉ còn vé giá từ 3 - 5 triệu đồng/chiều trở lên vào ngày đầu hoặc cuối nghỉ lễ, nay chỉ còn 2,5 - 4 triệu đồng.

Vì sao có chuyện khác thường như vậy?

Một hãng bay cho biết trước đây việc cấp lượt cất hạ cánh (slot) tăng thêm cho các dịp cao điểm thường thoải mái trước 2-3 tháng, hãng bay mở bán rất nhiều dải vé.

Năm nay trái ngược, các chuyến bay tăng thêm theo từng đợt, vé mở bán dịp trước lễ 30/4 khách mua nhiều nhưng cận lễ thì vắng khách.

Điều này lý giải cho việc có đường bay tuần trước hết vé, hoặc chỉ còn vé giá cao, nay lại có vé, hoặc thêm nhiều vé giá thấp.

Về bản chất, không phải giá vé máy bay giảm, hay các hãng khuyến mãi sát ngày nghỉ, mà thêm chuyến bay mới nên có thêm vé với mức giá cho khách chọn.

Tin liên quan