BMW nộp bằng sáng chế cho lưới tản nhiệt tích hợp đèn pha

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - BMW đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho lưới tản nhiệt tích hợp đèn pha và các yếu tố chiếu sáng khác.

BMW nop bang sang che cho luoi tan nhiet tich hop den pha  - Hinh anh 1
 Hình ảnh lưới tản nhiệt BMW tích hợp đèn pha.

Các tài liệu BMW nộp cho Tổ chức Sở hữu Trí tuệ thế giới cho thấy các thiết kế có thể kết hợp đèn pha, cũng như cảm biến cho các tính năng hỗ trợ người lái, vào lưới tản nhiệt hình quả thận kép đặc trưng của BMW. Các bản vẽ đi kèm từ đơn xin cấp bằng sáng chế cho thấy hình dạng đèn pha và lưới tản nhiệt truyền thống được pha trộn với nhau thành các phần liền kề.

Các tài liệu cũng đề cập đến "công nghệ dẫn điện ánh sáng", một vật liệu bao phủ lưới tản nhiệt có thể chuyển từ mờ đục sang trong suốt, giúp mặt trước trông mượt mà khi tắt đèn pha. Các bộ phận của lưới tản nhiệt sau đó sẽ trở nên trong suốt khi cần đèn pha, cho phép ánh sáng chiếu xuyên qua vật liệu.

Các bản vẽ cho thấy một số khả năng về cách bề mặt lưới tản nhiệt có thể được sử dụng để chiếu sáng. Cài đặt "Tắt" không hiển thị ánh sáng; "On 1" hiển thị các hình dạng giống như đèn chạy ban ngày mỏng ở vị trí truyền thống của chúng ở các góc của tấm chắn phía trước; và "Bật 2" hiển thị các phần tử được chiếu sáng bắt chước các thanh dọc của lưới tản nhiệt.

Các yếu tố ánh sáng thậm chí có thể được sử dụng để chiếu một phiên bản kỹ thuật số của lưới tản nhiệt hình quả thận đôi BMW trên tấm chắn phía trước không có lưới tản nhiệt, báo cáo đưa ra giả thuyết, đồng thời lưu ý rằng xe điện không cần lỗ lưới tản nhiệt lớn. BMW có kế hoạch ra mắt dòng xe điện thế hệ tiếp theo có tên là Neue Klasse (tiếng Đức nghĩa là "đẳng cấp mới") dựa trên một nền tảng chuyên dụng bắt đầu từ năm 2025, mặc dù hãng sản xuất ô tô này kỳ vọng một nửa số xe bán ra trên toàn cầu vào năm 2030 vẫn có ống xả.

Lưới tản nhiệt lớn, giống như trên XM SUV hoặc 4 Series thế hệ hiện tại, đã trở thành nét đặc trưng trong phong cách BMW gần đây. Hãng cũng đã giới thiệu lưới tản nhiệt được chiếu sáng trên một số mẫu xe. Vì vậy, trong khi các nhà phê bình về hướng phong cách mới có thể co cụm lại, thì đây có vẻ là bước hợp lý tiếp theo. Tuy nhiên, giống như tất cả các bằng sáng chế, không có gì đảm bảo thiết kế này sẽ được đưa vào sản xuất.

Tin liên quan