Ford hợp tác với Red Bull tại F1

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ford sẽ là nhà cung cấp động cơ cho Red Bull tại giải đua F1 từ năm 2026, sau 22 năm kể từ lần cuối cùng thương hiệu này góp mặt tại giải đua này.

Ford hop tac voi Red Bull tai F1  - Hinh anh 1
Ford hợp tác với Red Bull tại F1.  

Với 10 chức vô địch đội và 13 chức vô địch tay đua, Ford là nhà sản xuất động cơ thành công thứ ba trong lịch sử F1.

Mới đây, Ford chính thức xác nhận sẽ quay trở lại giải đua F1. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô đến từ Mỹ sẽ không thành lập đội đua riêng, thay vào đó là hợp tác cùng Red Bull, đội đã giành được 5 chức vô địch đội và 6 chức vô địch tay đua kể từ mùa giải đầu tiên vào năm 2005. Thỏa thuận giữa Ford và Red Bull sẽ bắt đầu từ năm 2026 cho đến “ít nhất là 2030”.

Ford và Red Bull sẽ bắt đầu làm việc từ năm nay trên một tổ máy điện mới để tuân thủ các quy định kỹ thuật mới. Chúng bao gồm nhu cầu về động cơ điện 350 kWh kết hợp với động cơ đốt trong để chạy bằng nhiên liệu hoàn toàn bền vững.

Trong một tuyên bố, Ford cho biết “FIA và F1 có cam kết về tính bền vững với việc tăng cường sử dụng năng lượng điện cũng như nhiên liệu bền vững - một trong những lý do chính để Ford quay trở lại F1”.

Christian Horner, Giám đốc điều hành của Đội đua Oracle Red Bull cho biết: “Thật tuyệt vời khi được chào đón Ford trở lại F1 thông qua mối quan hệ hợp tác này. Trải nghiệm của Ford giúp chúng tôi có lợi thế cạnh tranh. Họ sở hữu lịch sử ô tô phong phú kéo dài qua nhiều thế hệ,từ Jim Clark đến Ayrton Senna và Michael Schumacher...”

Tin liên quan