Toyota Camry thế hệ thứ 9 ra mắt thị trường ASEAN vào năm 2024

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Toyota Camry thế hệ thứ 9 dự kiến sẽ chính thức xuất hiện trên thị trường Đông Nam Á vào tháng 10/2024, theo thông báo mới nhất từ hãng xe Nhật Bản.

Toyota Camry the he thu 9 ra mat thi truong ASEAN vao nam 2024 - Hinh anh 1
Toyota Camry thế hệ thứ 9. 

Mẫu xe này được thiết kế với ngoại hình tương đồng với phiên bản Camry mới nhất dành cho thị trường Trung Quốc.

Chỉ vài ngày sau sự kiện ra mắt Toyota Camry 2025 tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2023, hãng xe Nhật Bản đã giới thiệu mẫu Camry thế hệ mới tại Triển lãm ô tô Quốc tế Quảng Châu 2023 để chuẩn bị cho việc đưa sản phẩm này đến thị trường Đông Nam Á.

Toyota Camry the he thu 9 ra mat thi truong ASEAN vao nam 2024 - Hinh anh 2
 Phiên bản Camry Trung Quốc trong thể thao hơn.

Về thiết kế bề ngoài, cả hai phiên bản Camry đều chia sẻ nét đặc trưng, tuy nhiên, phiên bản Trung Quốc có mặt trước được điều chỉnh tùy thuộc vào từng phiên bản. Khách hàng có thể lựa chọn giữa một lưới tản nhiệt phía trước theo kiểu tổ ong thể thao hoặc một kiểu dáng nhẹ nhàng hơn theo hình chữ thập.

Khi nhìn vào phần đuôi của Camry phiên bản Trung Quốc, ta thấy nó mang đến một vẻ thể thao hơn, với một đường viền màu đen liền mạch nối liền đèn hậu.

Sự khác biệt tiếp tục ở nội thất, đặc biệt là ở cụm điều khiển trung tâm. Hệ thống điều khiển điều hòa là điển hình cho sự khác biệt này: trong khi Camry phiên bản Mỹ sử dụng kiểu nút bấm truyền thống, thì Camry phiên bản Trung Quốc lại chọn lựa màn hình cảm ứng hiện đại.

Toyota Camry the he thu 9 ra mat thi truong ASEAN vao nam 2024 - Hinh anh 3
Sự khác biệt giữa hai phiên bản tại thị trường Mỹ và Trung Quốc.

Tại thị trường Trung Quốc, Camry 2025 sẽ tiếp tục cung cấp các lựa chọn động cơ xăng, cùng với hai hệ truyền động hybrid xăng-điện. Động cơ xăng 2.0L hút khí tự nhiên là một trong những sự chọn lựa, trong khi hai hệ truyền động hybrid sử dụng động cơ 2.0L và 2.5L.

Hiện tại, Toyota vẫn chưa công bố thông số về công suất của Camry phiên bản Trung Quốc và giá bán cũng chưa được tiết lộ. Sự ra mắt của mẫu xe này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lựa chọn hấp dẫn cho người tiêu dùng trong khu vực ASEAN.

Tin liên quan