Tháo dỡ ngay biển báo giao thông không còn phù hợp

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu tháo dỡ các biển báo không còn phù hợp tại khu vực các trạm thu phí.

Thao do ngay bien bao giao thong khong con phu hop - Hinh anh 1
Biển báo "Cấm dừng xe quá 5 phút" tại một trạm thu phí. Ảnh minh họa. 

Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp dự án, nhà đầu tư BOT, Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) rà soát, chủ động tháo dỡ các biển báo không còn phù hợp với hình thức thu phí không dừng tại khu vực các trạm thu phí do đơn vị quản lý.

Theo cơ quan này, tại một số trạm thu phí còn các biển báo chưa phù hợp với hình thức thu phí tự động không dừng như biển "Cấm dừng xe quá 5 phút"; "Cửa nhận vé"...

"Các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT, VEC khẩn trương rà soát, chủ động tháo dỡ các biển báo không còn phù hợp với hình thức thu phí không dừng tại khu vực các trạm thu phí do đơn vị mình quản lý. Biển báo hiệu thu hồi phải được quản lý, bảo quản theo quy định", Cục Đường bộ yêu cầu.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (nay là Cục Đường bộ Việt Nam) đã yêu cầu các đơn vị quản lý đường bộ và nhà đầu tư BOT rà soát hiện trạng biển báo tại các cửa trạm thu phí để tổ chức giao thông theo hướng lắp đặt biển số P.131 "Cấm đỗ xe" phía trước trạm thu phí khoảng 100 - 200m, tùy theo điều kiện cụ thể để xác định khoảng cách đặt cho phù hợp. Thời điểm đó, đơn vị này cũng yêu cầu lắp đặt biển "Cấm dừng xe quá 5 phút" tại trạm thu phí.

Yêu cầu này đã gây bất bình trong giới tài xế tuy nhiên phía Tổng cục khẳng định họ hoàn toàn có đủ thẩm quyền đưa ra quyết định dựng biển này. Đây được cho là giải pháp nhằm đối phó với tình trạng ùn tắc kéo dài dẫn đến mất an ninh trật tự đang diễn ra ở các trạm BOT thời điểm đó.

Tin liên quan