30 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Thủ đô duy trì lực lượng 24/24h

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hôm nay (15/4) là ngày cuối cùng trong đợt cách ly xã hội 15 ngày theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Toàn bộ 30 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ TP Hà Nội vẫn đang đảm bảo đủ quân số, duy trì trực 24/24h, sẵn sàng nhận những nhiệm vụ tiếp theo khi có yêu cầu.

Theo ghi nhận tại một số chốt trực cửa ngõ Thủ đô trong ngày 15/4, hầu hết các chốt kiểm soát này đều có mặt đầy đủ các lực lượng liên ngành.
Tại chốt kiểm soát số 5 trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, Thượng uý Nguyễn Huy Hiệp – đội CSGT số 5, tổ trưởng tổ công tác cho biết, trong buổi sáng 15/4, lực lượng liên ngành đã tiến hành kiểm tra khoảng 150 phương tiện, với trên 200 người được đo nhiệt độ và khai báo thông tin dịch tễ.

Trong sáng 15/4, chốt kiểm soát số 5 ghi nhận một số trường hợp khi kiểm tra có nhiệt độ cơ thể cao trên 37 độ C.  Những người này được bố trí ngồi tại 1 khu vực riêng và đo nhiệt độ lại sau khoảng 5 - 10 phút, sau đó đã đều ghi nhận nhiệt độ trở lại bình thường.

“Do lượng phương tiện lưu thông qua cao tốc Hà Nội – Bắc Giang rất đông nên tổ công tác chỉ kiểm tra theo xác suất. Những trường hợp được kiểm tra đều được ghi lại họ tên, lịch trình di chuyển và số điện thoại để truy vấn trong trường hợp cần thiết”, Thượng uý Nguyễn Huy Hiệp cho biết.

Những người kiểm tra đứng xếp hàng với khoảng cách 2m theo đúng hướng dẫn của cán bộ, chiến sĩ tại chốt trực.
Chốt kiểm soát số 5 gồm các lực lượng của Công an TP: Đội CSGT số 5, Công an quận Long Biên, Công an huyện Gia Lâm, Tiểu đoàn CSCĐ số 2; phối hợp với Đội Thanh tra GTVT quận Thanh Xuân và Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm.

Còn ở chốt kiểm soát số 29 tại chân cầu Thanh Trì hướng đi Quốc lộ 5, lực lượng của Công an TP gồm: Đội CSGT số 7, CSTT quận Hoàng Mai, CSCĐ phối hợp với Đội Thanh tra GTVT quận Hoàng Mai và Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai, chia làm 3 ca trực 24/24h.

Thượng uý Trương Xuân Hoà – đội CSGT số 7, tổ trưởng tổ công tác cho biết, trong ca sáng 15/4, lực lượng liên ngành đã kiểm tra gần 400 phương tiện với 500 người qua lại chốt trực này. Trong 15 ngày qua, tại chốt số 29 không phát hiện trường hợp nào nghi ngờ mắc virus Sars-CoV-2.

Chốt kiểm soát số 29 tại đầu cầu Thanh Trì
Trong ca sáng 15/4, lực lượng liên ngành đã kiểm tra gần 400 phương tiện với 500 người qua lại chốt trực này
Chốt kiểm soát số 29 tại chân cầu Thanh Trì hướng đi Quốc lộ 5
Phía đối diện, chốt kiểm soát số 30 gồm các lực lượng của Đội CSGT số 14, Công an quận Hoàng Mai, CSCĐ phối hợp với Đội Thanh tra GTVT quận Long Biên và Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai kiểm soát các phương tiện theo hướng đi vào trung tâm TP.

Một số chốt kiểm soát tại khu vực trung tâm TP như: Chốt số 23-24 tại đầu cầu Long Biên, chốt số 25-26 tại đầu cầu Chương Dương, chốt số 27-28 tại đầu cầu Vĩnh Tuy, đây là những chốt có nhiệm vụ chính là điều tiết, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông khu vực. Theo ghi nhận, lực lượng liên ngành vẫn được đảm bảo quân số theo yêu cầu.

Chốt trực số 23 tại đầu cầu Long Biên, các lực lượng vẫn duy trì đầy đủ
Trước đó, từ tối 1/4, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP Hà Nội, Công an TP cùng các lực lượng liên quan đã lập 30 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, giám sát cách ly xã hội tại các cửa ngõ Thủ đô. Đây được xem là một trong những "chiến thuật" hiệu quả, góp phần kiềm chế, đẩy lùi dịch bệnh, nhận được sự ủng hộ, đồng tình rất cao trong dư luận Nhân dân.

Hoàng Hiệp - Thành Luân

Tin liên quan