Ấn tượng cầu bộ hành chữ Y đầu tiên ở Hà Nội

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Khoảng một tháng nữa, cầu bộ hành chữ Y đầu tiên ở TP Hà Nội sẽ được đưa vào sử dụng tại ngã ba Hoàng Minh Giám - Nguyễn Thị Thập (quận Thanh Xuân) góp phần đảm bảo an toàn giao thông cho người đi bộ khi sang đường.

Nằm tại ngã ba đường Hoàng Minh Giám - Nguyễn Thị Thập, quận Thanh Xuân, cầu vượt bộ hành thiết kế hình chữ Y được xây dựng nhằm góp phần bảo đảm an toàn giao thông cho người đi bộ trong quá trình sang đường tại khu vực.

Đây là lần đầu tiên chiếc cầu dành cho người đi bộ hình chữ Y được xây dựng ở Hà Nội. Hiện tại các kết cấu, hình thái ban đầu của công trình cơ bản đã hoàn thành. Các công nhân đang gấp rút hoàn thiện những hạng mục cuối cùng để bàn giao công trình.

Cầu đi bộ hình chữ Y nhìn từ trên cao.

Thời điểm hiện tại, các kết cấu, hình thái ban đầu như hệ thống cột, dầm, xà, cầu thang bộ, khung lan can, khung mái che... đều đã hoàn thành phần thô. Mặt cầu được thiết kế rộng rãi, đảm bảo cho lượng lớn người đi bộ cùng lưu thông an toàn.

Cầu thang bộ dẫn lên cầu được thiết kế kiểu dáng hiện đại, có độ dốc thấp, giúp người già và trẻ em bước lên dễ dàng.

Đơn vị thi công đã tính toán, để khi xây dựng ít tác động nhất đến hệ thống cây xanh xung quanh. Ngoài ra, cầu còn nằm kề bên Công viên Thanh Xuân, tạo cảnh quan rất đẹp, người dân có thể đứng trên cầu ngắm nhìn rõ hơn mặt hồ.

Do tuyến đường Hoàng Minh Giám có nhiều chung cư, trường học nên mật độ phương tiện tham gia giao thông rất lớn, thường xuyên ùn tắc đặc biệt vào giờ cao điểm. Việc đưa cầu vào bộ hành sẽ giúp người dân được đảm bảo an toàn khi sang đường, tránh cắt ngang dòng phương tiện đang di chuyển.

Cầu bộ hành chữ Y được các chuyên gia đánh giá là công trình có tính thẩm mỹ cao, đẹp nhất trong các cầu bộ hành hiện nay trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Khoảng một tháng nữa, cây cầu bộ hành hình chữ Y đầu tiên của Hà Nội sẽ được khánh thành, đưa vào sử dụng.

Thành Luân

Tin liên quan