[Ảnh] Hà Nội: Lực lượng CSGT căng mình phân luồng dưới nắng nóng gay gắt

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Dưới cái nắng lên tới gần 50 độ C tại Hà Nội, lực lượng CSGT trên địa TP phải căng mình để phân luồng giao thông để đảm bảo an toàn cho người dân đi lại.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp , tại Hà Nội ngày nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất 38 - 40 độ C, có nơi trên 40 độ C.
Dù nhiệt độ ngoài trời khá caonhưng lưu lượng tham gia giao thông vẫnkhá đông.
Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, khi nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội lên đến gần 50 độ C, các chiến sỹ CSGT Hà Nộivẫn không rời bỏ vị trí, bám chặt các chốt giao thông đảm bảo cho giao thông Hà Nội thông suốt.
Tại chốt giao thông ngã tư Thái Hà – Láng Hạ, CSGT đội 3 vẫn ứng trực phân luồng từ 6 giờ sáng cho đến khi hết ca trực là 12 giờ trưa.
Hình ảnh chiến sỹ CSGT đội 3 áo ướt đẫm mồ hôi vẫn đứngphân luồng giao thông được ghi nhận lúc nắng nóng đỉnh điểm.
Chia sẻ với phóng viên Kinh tế 7 Đô thị, Trung uý Phạm Văn Đông – Đội CSGT số 3 cho biết, tại địa bànlực lượng CSGT số 3 phụ tráchnói riêng và toàn bộ các địa bàn trên TPnói chung có rất điểm ùn tắc, để đảm bảo an toàn giao thông liên tuyến, lực lượng CSGT số 3 bố trí tại các chốt, đi tuần tra và đưa ra các phương án để điều tiết giao thông an toàn cho người dân đi lại.
“Nếu như những ngày bình thường đã rất vất vả, những ngày nắng thì cần phải cố gắng hơn để hoàn thành công việc. Những ngày này rất áp lực nên anh em phải cố gắng hơn 100%” – Trung uý Phạm Văn Đông chia sẻ.
Cũng theo những cán bộ lực lượng CSGT, do thời tiết quá nắng nóng nhiều anh em đã dùng nước hay đá để dội lên đầu giảm nhiệt. Hình ảnh ghi nhận lực lượng CSGT đội 3 phân luồng lúc 10 giờ 30 tại ngã 6 Xã Đàn.
Bên cạnh đó, lực lượng CSGT Hà Nội đã lên kế hoạch hỗ trợ và thay phiên nhau trực để nghỉ ngơi.
“Càng gần trưa hay chiều tối, nhiệt độ càng cao và nắng nóng, chúng tôi càng tập trung phân luồng bởi nhiều người dân vội đi rất dễ xảy tai nạn. Đặc biệt thời điểm này sẽ kiên quyết xử lý những người vi phạm giao thông" – Trung uý Đông chia sẻ thêm.

 

Hình ảnh lực lượng CSGT đội 6 phân luồng tại khu vực cầu Mai Dịch phía đường Hồ Tùng Mậu.

Ngọc Tú

Tin liên quan