Bên trong chuyến bay chở người rời Vũ Hán

 
Chia sẻ

Một người Mỹ đã chia sẻ những hình ảnh bên trong một chuyến bay đưa công dân nước này từ Vũ Hán về San Diego, Mỹ.

 

Theo đài NBC, người chia sẻ đoạn băng, ông Yu Lin Yin cho biết mình là một trong những công dân có mặt trên chuyến bay chở công dân Mỹ từ Vũ Hán về thành phố San Diego, nam California để thực hiện việc kiểm dịch và cách ly 14 ngày. Ông Yu có mặt tại Vũ Hán để thăm bố mẹ nhân dịp năm mới trước khi thành phố này đóng cửa để kìm hãm sự lây lan của virus corona.

Ông Yu cho biết thêm, vì rất ấn tượng với chiếc máy bay chở hàng đã được điều chỉnh để trở thành máy bay chở công dân nên ông đã quyết định ghi lại toàn bộ chuyến hành trình.

"Tôi rất cảm kích trước phản ứng nhanh chóng và kịp thời của Chính phủ Mỹ trong việc đưa công dân của mình về nước" - Ông chia sẻ.

Tính tới ngày 8/2, đã có tổng cộng 34.915 ca nhiễm virus corona, trong đó có 724 người chết. Trong cùng ngày, đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh đã xác nhận một người đàn ông 60 tuổi, là công dân Mỹ, đã chết vì virus corona tại một bệnh viện ở Vũ Hán. Đây là trường hợp người Mỹ tử vong do virus corona đầu tiên.

Mỹ đến nay đã sơ tán hơn 500 công dân trên ba chuyến bay. Chuyến bay đầu tiên chở 195 công dân Mỹ rời Vũ Hán tuần trước và hạ cánh xuống một căn cứ quân sự ở California, nơi các hành khách bị cách ly trong hai tuần. Bộ Ngoại giao Mỹ đang có kế hoạch điều thêm một hoặc hai máy bay tới Vũ Hán để thực hiện nhiệm vụ sơ tán công dân, sau đó nhiều khả năng sẽ không tổ chức thêm bất cứ chuyến bay sơ tán nào nữa.

"Công dân Mỹ đang ở Trung Quốc nên tìm cách khởi hành bằng máy bay thương mại", Đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay. Mỹ cho phép công dân lên máy bay công vụ nếu còn chỗ trống, nhưng họ sẽ phải hoàn trả chi phí cho chính phủ.

Theo VOV Giao thông

Tin liên quan