Cận cảnh 9 chốt kiểm soát chống dịch Covid-19 ở Hạ Lôi

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhằm khống chế và khoanh vùng dịch Covid-19, UBND huyện Mê Linh đã lập 9 chốt kiểm soát cách ly y tế ở thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh), gồm 6 chốt cứng và 3 chốt mềm để kiểm soát mọi hoạt động cách ly y tế đối với 2.973 hộ, gồm 10.872 nhân khẩu, thời gian cách ly 28 ngày...

Tại những chốt này luôn thường trực các lực lượng chức năng gồm công an, quân đội, nhân viên y tế, dân quân tự vệ... làm nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ nhất cử nhất động ra vào khu cách ly.
Theo đó, 6 chốt cứng gồm: Chốt giao cắt đường 23B vào xóm Cầu; chốt giao cắt đường 23B vào xóm Xanh; chốt giao cắt đường 23B vào xóm Ao Sen; chốt giao cắt đường 23B vào xóm Đường; chốt tại cây xăng Thuận Huân và chốt ngã 3 giao cắt đường gom chân đê sông Hồng và đường sau Khu di tích đền Hai Bà Trưng. Tất cả các chốt này với 2 lớp hàng rào, bất cứ ai cũng không được đi qua, cũng như không được giao nhận hàng tiếp tế tại đây.
Đối với 3 chốt mềm còn lại gồm: Chốt ngã tư đường Mê Linh giao cắt đường 50; chốt ngã ba giao cắt đường 50 với đường kéo quân và chốt cổng chào đền Hai Bà Trưng giao với đường 23B; tại những chốt này người dân được phép giao nhận đồ và lực lượng chức năng có nhiệm vụ được phép di chuyển qua.
Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên Kinh tế & Đô thị ghi nhận hoạt động tại các chốt:

Phạm Hùng

Tin liên quan